Giá dầu thế giới tăng do cắt giảm sản lượng

Ngày 30-11, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất không thuộc OPEC do Nga đứng đầu đồng ý duy trì sản lượng cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2018.
Giá dầu thế giới tăng do cắt giảm sản lượng

Vì vậy, giá dầu thô ngày 1-12 tại Mỹ tăng 18 cent, tương đương 0,3%, ở mức 57,58 USD. Dầu Brent giao tháng 2 tăng 27 cent lên 62,90 USD.

Quan chức của một nhà máy lọc dầu của Nhật Bản nhận định, giá dầu có thể dao động quanh mức hiện tại cho đến tháng 6-2018, khi các kho dự trữ được tối ưu hóa thị trường dầu sẽ tăng thêm.

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết, việc cắt giảm sản lượng trước mắt sẽ kéo dài trong 2 quý tới do thế giới đang bước vào mùa đông. Ông nói rằng OPEC sẽ kiểm tra lại nhu cầu dầu trong cuộc họp thường niên kế tiếp của khối vào tháng 6.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.