Giá đường trong nước ổn định

Mặc dù cuộc chiến Nga - Ukraine và động thái liên quan đến các hoạt động trừng phạt kinh tế có thể gây ra những tác động khó lường đến nguồn cung trên thị trường hàng hóa, trong đó mặt hàng đường sẽ có thể tăng giá. 

Tuy nhiên tại Việt Nam, giá đường vẫn giữ ổn định trong tháng 2 khi nhu cầu tiêu thụ giảm do dịch Covid-19, nguồn cung dồi dào từ đường nhập khẩu qua biên giới Tây Nam, cộng với đường từ vụ ép 2021-2022.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), trong tháng 2, tất cả nhà máy của ngành đường Việt Nam đã vào vụ ép mía. Lũy kế đến cuối tháng, toàn ngành đã ép 3.845.000 tấn mía, sản xuất 365.000 tấn đường.

VSSA dự báo các nguồn cung đường dồi dào, không thiếu hụt đường trong tháng 3 và các tháng kế tiếp. Ưu thế thị trường vẫn thuộc về các loại đường có nguồn gốc nhập khẩu và giá đường trong nước sẽ có diễn biến gắn với giá đường thế giới. 

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.