Gia Lai: 174 xe ô tô được giảm giá vé khi qua trạm thu phí

Bộ GT-VT đồng ý chấp thuận giảm 100% giá vé cho chủ phương tiện có hộ khẩu tại xã Đak Ta Ley khi qua trạm thu phí. Có tổng cộng 174 xe được giảm giá vé khi qua trạm.

Unknown.jpeg
Trạm thu phí ở xã Đak Ta Ley

Ngày 30-6, Sở GT-VT Gia Lai cho biết, Bộ GT-VT vừa có văn bản đồng ý chấp thuận chủ trương giảm 100% giá vé cho chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang) khi qua trạm thu phí Km 124+720 (xã Đak Ta Ley).

Trạm thu phí Km124+720 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 19 đoạn Km17+027 - Km50+00 (trên địa phận tỉnh Bình Định) và đoạn Km108+00 - Km131+300 (trên địa phận tỉnh Gia Lai) theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo Sở GT-VT Gia Lai, trước đó, chủ đơn vị quản lý trạm thu phí và UBND huyện kiến nghị giảm giá vé cho người dân xã Đak Ta Ley khi qua trạm thu phí.

Để có cơ sở đề xuất và thuận tiện trong việc giám sát, tránh bị lợi dụng, chủ đầu tư và UBND huyện Mang Yang đã kiểm tra, thống kê các chủ phương tiện, số lượng xe được miễn giảm và báo cáo Sở GT-VT.

Sở GT-VT tổ chức rà soát, thẩm định kỹ lưỡng danh sách các phương tiện và báo cáo UBND tỉnh. Cuối cùng, UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ GT-VT về việc đề xuất giảm giá vé và được Bộ GT-VT chấp thuận.

Các chủ phương tiện ở xã Đăk Ta Ley được giảm giá vé nói trên nằm trong bán kính của trạm thu phí 2km. Có tổng cộng 174 phương tiện của người dân xã Đak Ta Ley được miễn phí qua trạm.

Tin cùng chuyên mục