Gia Lai có 18 ca dương tính SARS-CoV-2, sức khỏe bệnh nhân ổn định

SGGPO

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai cho biết đến 17 giờ ngày 4-2, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp dương tính lên 18.

Tin liên quan

Gia Lai có 18 ca dương tính SARS-CoV-2, sức khỏe bệnh nhân ổn định ảnh 1 Chốt chặn chống dịch Covid-19 ở Gia Lai

Các trường hợp mắc mới này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca đã phát hiện trước đó tại huyện Ia Pa. Các ca này đều đã được cách ly theo quy định, ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Hiện tại, 18 trường hợp dương tính đều được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định.

Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, TP Pleiku đã được triển khai quyết liệt. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2  lần 1. Đến 13 giờ 30 phút ngày 4-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại, đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh.   

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.