Gia Lai có 18 ca dương tính SARS-CoV-2, sức khỏe bệnh nhân ổn định

SGGPO

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai cho biết đến 17 giờ ngày 4-2, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp dương tính lên 18.

Tin liên quan

Gia Lai có 18 ca dương tính SARS-CoV-2, sức khỏe bệnh nhân ổn định ảnh 1 Chốt chặn chống dịch Covid-19 ở Gia Lai

Các trường hợp mắc mới này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca đã phát hiện trước đó tại huyện Ia Pa. Các ca này đều đã được cách ly theo quy định, ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Hiện tại, 18 trường hợp dương tính đều được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định.

Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, TP Pleiku đã được triển khai quyết liệt. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2  lần 1. Đến 13 giờ 30 phút ngày 4-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại, đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh.   

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).