Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VI - năm 2013: Tuyên dương 12 gương điển hình ưu tú

(SGGP).– Tối 15-10, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành Đoàn TNCS TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VI – Năm 2013 cho 12 gương điển hình ưu tú trên các lĩnh vực nhân kỷ niệm 31 năm ngày truyền thống Thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 – 15/10/2013).

Buổi trao giải

12 gương mặt được trao giải lần này là những thanh niên công nhân có những công trình, sáng kiến, hiến kế góp phần vào sự phát triển của đơn vị đang công tác, công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đó là sáng kiến cải tiến thao tác, loại bỏ thao tác thừa để nâng cao năng suất lao động của bạn Phan Thị Huyền, công nhân Xí nghiệp may Thịnh Phước (trực thuộc Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3); sáng kiến lắp đặt cụm tách nước ngưng cho đường ống thu hồi gia nhiệt 2 nồi nấu bông để giảm tổn thất năng lượng của Võ Thanh Thông tại Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết; sáng kiến chuẩn hóa công tác Quản lý đọc chỉ số đồng hồ nước của bạn Nguyễn Mai Phương thuộc Công ty Cổ phần cấp nước Phú Hòa Tân,…

Tại buổi lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Uỷ viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM biểu dương những tấm gương điển hình người thật, việc thật, minh họa sinh động nhất, chân thật nhất về những thanh niên công nhân trong công tác, lao động, sản xuất. “Tôi đề nghị các bạn trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên nói chung và các bạn công nhân lao động nói riêng phải không ngừng học tập để tiến bộ mãi, học trong nhà trường, trong sách vở, trong lao động sản xuất kinh doanh để vận dụng sự sáng tạo vào trong lao động thực tiễn. Phấn đấu tăng cường xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, có giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề ngày càng cao hơn nữa”, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh nhấn mạnh.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn