Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XII năm 2012: 49 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia

(SGGP).- Ngày 18-6, LĐLĐ TPHCM đã chính thức chốt danh sách và gửi đến các thành viên hội đồng giám khảo báo cáo thành tích của các ứng viên tham gia giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XII năm 2012.

Theo đó, giải thưởng năm nay có 49 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia, tập trung vào các ngành: điện công nghiệp, cơ khí, hóa công nghệ in, môi trường, xây dựng, nông nghiệp, sinh học, nấu ăn, điện tử viễn thông… Một số đơn vị có nhiều ứng viên tham dự như: Xí nghiệp Cao su Hóc Môn, Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng - Thương mại Đồng Tâm, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist…

Điểm nổi bật của giải năm nay là ứng viên đến từ khối doanh nghiệp tư nhân đã gia tăng. Đây là những cá nhân đã đáp ứng tiêu chí tham dự giải thưởng: Là kỹ sư và công nhân (CN) trực tiếp sản xuất (từ bậc 2 trở lên) đang làm việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn TP. Kỹ sư và CN phải có thời gian công tác từ 5 năm trở lên; là đảng viên hoặc cảm tình Đảng, hoặc đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động của doanh nghiệp, CĐ. Kỹ sư, CN được xét chọn phải có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hoặc tiết kiệm trên 80 triệu đồng; có thành tích đào tạo, kèm cặp CN giỏi trở thành thợ cả.

Căn cứ trên thành tích, hội đồng giám khảo sẽ tiếp tục lựa chọn các cá nhân vào tiếp vòng trong. Hội đồng sơ tuyển dự kiến sẽ họp vào đầu tháng 7-2012.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng là giải thưởng do LĐLĐ TPHCM và Báo SGGP phối hợp tổ chức từ năm 1999 đến nay. Đây là giải thưởng mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm động viên, khen thưởng và tôn vinh những người thợ đang tiếp bước người thợ cả Tôn Đức Thắng và thực hiện chương trình hành động số 38 CT-HD/TU về thực hiện Nghị quyết 20 NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa X về tiếp tục xây dựng giai cấp CN Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn