Giải Triển vọng Trần Hữu Trang (TPHCM và miền Đông Nam bộ): 10 thí sinh vào bán kết

Sau ba đêm diễn ra sôi nổi tại số 105 Trần Hưng Đạo, Q5, TPHCM, vòng sơ tuyển Giải Triển vọng Trần Hữu Trang lần 10-2007 dành cho các thí sinh TPHCM và miền Đông Nam bộ đã khép lại vào tối 11-7.

Trong số 25 thí sinh dự thi, thể hiện một vai diễn trong trích đoạn cải lương tự chọn, có 10 thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn vào bán kết gồm: Trung Thảo, Vương Minh Cảnh, Nguyễn Thị Diễm Thanh (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Thy Nhung (CLB Tinh Hoa – Hội Sân khấu TPHCM), Thy Hiền , Thanh Hữu (CLB Hoài Thanh – Đỗ Quyên), Hoàng Quốc Thanh, Cẩm Loan (Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM), Mỹ Vân (Đoàn cải lương Đồng Nai), Thúy Hiền (Đoàn cải lương Tây Ninh).

Như vậy, sau vòng sơ tuyển tại TPHCM và khu vực ĐBSCL, Giải Triển vọng Trần Hữu Trang lần 10 – 2007 có tất cả 19 thí sinh (ĐBSCL có 9 thí sinh) được tuyển chọn vòng bán kết. Các thí sinh này sẽ cùng 8 thí sinh được đặt cách vào thẳng vòng bán kết sẽ tranh tài ca diễn từ ngày 6 đến 11-8-2007 tại TP Cần Thơ để chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.  

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.