Giám đốc ban quản lý dự án huyện cho vay 500 triệu đồng, “đẻ” lãi 8,5 tỷ đồng

SGGPO
Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã cho con nợ vay với lãi suất 84%/năm.

Tin liên quan

Ngày 11-12, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Giám đốc ban quản lý dự án huyện cho vay 500 triệu đồng, 'đẻ' lãi 8,5 tỷ đồng ảnh 1 Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, nơi ông Vỹ công tác
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nhiều năm trước, ông Vỹ đã cho một doanh nghiệp xây dựng vay với số tiền 500 triệu đồng với lãi suất 84%/năm, cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật. Với số nợ 500 triệu đồng ban đầu “lãi mẹ đẻ lãi con” tính đến nay, doanh nghiệp này đã nợ ông Vỹ gần 9 tỷ đồng.

Để thu hồi nợ, ông Vỹ đã trừ tiền thanh toán công trình khi doanh nghiệp này thi công các công trình do Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long làm chủ đầu tư.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án