Giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh

(SGGP).- Theo đánh giá của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế, trong năm 2012, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn diễn ra trầm trọng, với tỷ lệ chung của cả nước là 112,3 trẻ trai/100 trẻ gái.

Trong năm 2013, ngành DS-KHHGĐ phấn đấu mức giảm tỷ lệ sinh đạt 0,1‰, tỷ lệ bà mẹ mang thai sàng lọc trước sinh là 7%, tỷ lệ trẻ em mới sinh được sàng lọc sơ sinh là 16% và tổng số người sử dụng biện pháp tránh thai đạt trên 5 triệu người.

Tổng cục DS-KHHGĐ cũng tập trung triển khai các biện pháp can thiệp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh. Đặc biệt, sẽ có chính sách ưu đãi những gia đình sinh con một là gái theo đúng chính sách gia đình có từ 1 - 2 con, sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt, bé gái (con thứ 2) khi lớn sẽ được ưu tiên về chế độ bảo hiểm y tế, học phí.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU