Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019

SGGPO

Chiều 2-11, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Công ty MTV The Workshop Reginae Kitchen tổ chức khai mạc “Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019”.

Cắt băng khánh thành triển lãm

Cắt băng khánh thành triển lãm

Đây là hoạt động nghệ thuật tạo sự gắn kết giữa cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Đà Nẵng và người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động. Đồng thời sự kiện giới thiệu những ý tưởng nghệ thuật đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 1 Đại diện Sở Văn hóa- Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho các họa sĩ
Sự kiện có hoạt động chính là triển lãm 55 tác phẩm mỹ thuật độc đáo của 19 nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia khác nhau. Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Đây là con đường ngắn nhất để kết nối các nền văn hóa, kết nối các nghệ sĩ công chúng đến từ các quốc gia khác nhau nhưng có chung tình yêu đối với bộ môn nghệ thuật này”.
Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 2 Người dân đến tham quan triển lãm

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 10-11.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng