Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019

SGGPO

Chiều 2-11, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Công ty MTV The Workshop Reginae Kitchen tổ chức khai mạc “Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019”.

Cắt băng khánh thành triển lãm

Cắt băng khánh thành triển lãm

Đây là hoạt động nghệ thuật tạo sự gắn kết giữa cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Đà Nẵng và người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động. Đồng thời sự kiện giới thiệu những ý tưởng nghệ thuật đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 1 Đại diện Sở Văn hóa- Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho các họa sĩ
Sự kiện có hoạt động chính là triển lãm 55 tác phẩm mỹ thuật độc đáo của 19 nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia khác nhau. Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Đây là con đường ngắn nhất để kết nối các nền văn hóa, kết nối các nghệ sĩ công chúng đến từ các quốc gia khác nhau nhưng có chung tình yêu đối với bộ môn nghệ thuật này”.
Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 2 Người dân đến tham quan triển lãm

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 10-11.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />