Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019

SGGPO

Chiều 2-11, Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Công ty MTV The Workshop Reginae Kitchen tổ chức khai mạc “Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019”.

Cắt băng khánh thành triển lãm

Cắt băng khánh thành triển lãm

Đây là hoạt động nghệ thuật tạo sự gắn kết giữa cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Đà Nẵng và người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động. Đồng thời sự kiện giới thiệu những ý tưởng nghệ thuật đa dạng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 1 Đại diện Sở Văn hóa- Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho các họa sĩ
Sự kiện có hoạt động chính là triển lãm 55 tác phẩm mỹ thuật độc đáo của 19 nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia khác nhau. Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Đây là con đường ngắn nhất để kết nối các nền văn hóa, kết nối các nghệ sĩ công chúng đến từ các quốc gia khác nhau nhưng có chung tình yêu đối với bộ môn nghệ thuật này”.
Giao lưu mỹ thuật cộng đồng người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2019 ảnh 2 Người dân đến tham quan triển lãm

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 10-11.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng: Cùng bắt tay “khai tử” ống hút nhựa

Đà Nẵng: Cùng bắt tay “khai tử” ống hút nhựa

Chiều 9-11, Sở Tài Nguyên – Môi Trường (TN-MT) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Rethink your plastic straws (Hãy nghĩ lại khi bạn sử dụng ống hút nhựa)” và đánh giá kết quả thí điểm mô hình “Giảm thiểu rác thải nhựa”.

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư

Đà Nẵng tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư

Ngày 8-11, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) “Về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng