Giúp người nghèo, học sinh hiếu học Tây Nguyên

Quỹ Prudence - Prudential Việt Nam trong ngày 22 và 23-4, đã trao tặng 50 con bò giống “đầu cơ nghiệp” trị giá 10 triệu đồng/con, giúp 50 gia đình nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam,... tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai.

Đây là một phần của chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao tặng 150 con bò giống sinh sản giúp các gia đình nghèo tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Được biết, các gia đình nghèo sẽ nuôi bò giống đến khi sinh sản con bê đầu tiên đến 1 năm tuổi thì chuyển giao bê để giúp gia đình nghèo khác và cứ thế sẽ tiếp tục nhân rộng số gia đình nghèo được giúp về lâu dài.

Đại diện Quỹ Prudence - Prudential VN trao bò giống tặng bà con nghèo dân tộc ít người ở Gia Lai.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tận tay trao những con bò giống quý giá giúp dân nghèo vùng núi cao nơi đây. Chúng tôi đánh giá rất cao dự án ”Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đó thực sự là một sáng kiến hữu ích, phần nào giúp người dân thoát nghèo và quay lại hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua hoàn cảnh thiếu thốn để sống tốt hơn. Điều này cũng trùng khớp với tinh thần hoạt động trách nhiệm xã hội của một công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential Việt Nam”.

Dịp này, học bổng Pru-Hiếu học cũng đã được trao tặng 80 học sinh nghèo dân tộc ít người các trường tiểu học và THCS tại xã Đăk Tờ Re và Đăk Tờ Lùng (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) và tại huyện Đức Cơ (Gia Lai).

SƯƠNG MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện LĐLĐ TPHCM nhận quà từ LĐLĐ tỉnh Long An trao tặng

Long An, Sóc Trăng chuyển hàng thiết yếu hỗ trợ TPHCM

Ngày 5-8, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình (TPHCM), Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TPHCM (thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM) đã tiếp nhận Chuyến xe nghĩa tình do LĐLĐ tỉnh Long An trao tặng với 15.000 trứng vịt, 7 tấn rau củ quả. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ con bệnh nặng, anh phụ hồ bế tắc

Vợ chồng anh Tống Viết Hồng (49 tuổi) và chị Hồ Thị Lụa (30 tuổi) ở xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế. Nghèo khó, anh chị lên TP Huế thuê trọ, anh phụ hồ, chị giúp việc nhà kiếm sống. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện