Giúp người nghèo, học sinh hiếu học Tây Nguyên

Quỹ Prudence - Prudential Việt Nam trong ngày 22 và 23-4, đã trao tặng 50 con bò giống “đầu cơ nghiệp” trị giá 10 triệu đồng/con, giúp 50 gia đình nghèo, gia đình thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam,... tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai.

Đây là một phần của chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao tặng 150 con bò giống sinh sản giúp các gia đình nghèo tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Được biết, các gia đình nghèo sẽ nuôi bò giống đến khi sinh sản con bê đầu tiên đến 1 năm tuổi thì chuyển giao bê để giúp gia đình nghèo khác và cứ thế sẽ tiếp tục nhân rộng số gia đình nghèo được giúp về lâu dài.

Đại diện Quỹ Prudence - Prudential VN trao bò giống tặng bà con nghèo dân tộc ít người ở Gia Lai.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tận tay trao những con bò giống quý giá giúp dân nghèo vùng núi cao nơi đây. Chúng tôi đánh giá rất cao dự án ”Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đó thực sự là một sáng kiến hữu ích, phần nào giúp người dân thoát nghèo và quay lại hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua hoàn cảnh thiếu thốn để sống tốt hơn. Điều này cũng trùng khớp với tinh thần hoạt động trách nhiệm xã hội của một công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential Việt Nam”.

Dịp này, học bổng Pru-Hiếu học cũng đã được trao tặng 80 học sinh nghèo dân tộc ít người các trường tiểu học và THCS tại xã Đăk Tờ Re và Đăk Tờ Lùng (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) và tại huyện Đức Cơ (Gia Lai).

SƯƠNG MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai (bìa trái) trao 200 túi thuốc nghĩa tình đến phường 8, quận 4

Hơn 60.000 túi thuốc nghĩa tình đến người F0 cách ly tại nhà

Theo Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà thì hàng ngàn túi thuốc nghĩa tình đã có ở khắp các ngõ xóm, khu vực “vùng đỏ”, “vùng cam”, hỗ trợ người F0 vượt qua Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện