Góp câu chuyện, tạo cộng đồng tích cực

SGGP
Có hàng triệu câu chuyện đang diễn ra hàng ngày, đôi khi bạn trẻ nhận thức được sự hiện hữu của chúng cũng có lúc chọn cách lướt qua. Nếu chọn một câu chuyện trong cuộc sống để kể, bạn trẻ sẽ kể về điều gì? Đó là lý do cuộc thi làm phim ngắn “My Community, My Story” được tổ chức.

Cuộc thi kéo dài 5 tháng, từ tháng 11-2021 đến tháng 3-2022, kết nối những người trẻ Việt Nam 18-24 tuổi trên toàn quốc kể câu chuyện về các vấn đề như giáo dục, biến đổi khí hậu, Covid-19, bất bình đẳng giới, cơ hội việc làm…

Cuộc thi gồm 2 vòng thi. Vòng 1 từ 27-11-2021 đến 17-1-2022, các bạn trẻ gửi ý tưởng câu chuyện; 25 câu chuyện ấn tượng sẽ được chọn vào vòng 2 từ 18-1 đến 25-2-2022, thực hiện phim ngắn. 6 câu chuyện nhận được bình chọn cao nhất sẽ được hỗ trợ, kết nối với các nguồn lực để hiện thực hóa thành những sáng kiến cộng đồng. Những thước phim hay sẽ được sản xuất thành phim tài liệu về tác động xã hội tại Việt Nam từ góc nhìn người trẻ.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 200 triệu đồng. Bạn trẻ quan tâm, đăng ký tham dự tại https://dearourcommunity.com/my-community-my-story/

DUY PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Nàng thơ Dao Ánh" trong phim "Em và Trịnh"

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Âm nhạc

Chương mới cho nhạc Việt

Đầu năm 2022, bên cạnh những giải thưởng âm nhạc lớn, uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất có đóng góp xuất sắc thì sự xuất hiện của bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Việt Nam có ý nghĩa quan trọng. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác