Hà Nội: Hơn 200 cán bộ quản lý trường mầm non công lập được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ

Khóa bồi dưỡng được khai giảng ngày 13-11 và diễn ra trong 10 ngày do Học viện Quản lý giáo dục phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.
Hơn 200 cán bộ quản lý trường mầm non công lập của Hà Nội được tham gia khóa bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ
Hơn 200 cán bộ quản lý trường mầm non công lập của Hà Nội được tham gia khóa bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ quản lý đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của nhà trường.

Để giúp đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non có kiến thức, kỹ năng phẩm chất cần thiết, phục vụ cho công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý các trường mầm non năm 2023.

Lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức 10 ngày, do giảng viên trong và ngoài nước giảng dạy. Nội dung bồi dưỡng tập trung vào việc trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác quản trị trường mầm non như quản trị hoạt động giáo dục, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; quản trị nhân sự; quản trị cơ sở vật chất, trang thiết bị và công nghệ dạy học; quản trị chất lượng giáo dục nhà trường; chuyển đổi số trong giáo dục…

Ngoài ra, học viên còn được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở giáo dục. Qua đó, giúp học viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn quản lý trường mình, nhằm đạt được mục tiêu mong muốn.

Sau khóa học, học viên có trách nhiệm truyền đạt những nội dung đã lĩnh hội được thông qua khóa học cho đồng nghiệp trong trường và địa phương, để cùng nhau vận dụng vào thực tiễn quản lý, tổ chức hoạt động tại cơ sở mình phụ trách.

Việc hoàn thành và đạt kết quả trong khóa bồi dưỡng là một trong những nội dung đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với từng cán bộ quản lý trường học trong năm 2023.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra, bài thu hoạch. Ban tổ chức sẽ thu và chấm bài của học viên, sau đó báo cáo lại với Sở GD-ĐT Hà Nội.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên được chia thành 50 lớp và bước vào buổi học đầu tiên. Trong 10 ngày, học viên sẽ được bồi dưỡng 3 chuyên đề chính: quản trị nhà trường trong bối cảnh hiện đại; mô hình trường mầm non tiên tiến; chuyển đổi số trong quản trị nhà trường, cơ sở giáo dục mầm non.

Tin cùng chuyên mục