Hà Nội mưa phùn, TPHCM nắng nóng lan rộng

Sáng nay, 25-3, Hà Nội và nhiều nơi ở đồng bằng Bắc bộ mưa phùn, mưa bụi, tiếp tục nồm ẩm. Trong khi dự báo TPHCM hôm nay nắng nóng lan rộng xuống tới miền Tây Nam bộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Cụ thể, các chuyên gia khí tượng dự báo hôm nay, 25-3, Hà Nội và toàn bộ khu vực Đông Bắc bộ có sương mù, mưa bụi tháng 3 chuyển mùa, trừ 2 tỉnh Hà Giang và Cao Bằng có thể nắng nóng do vùng nắng nóng ở khu vực Tây Bắc bộ phát triển sang.

IMG_7677.jpeg
Độ ẩm tại Hà Nội hôm nay cao (đạt trên 80%) nên trong nhà vẫn còn tình trạng nồm ẩm. Ảnh: VĂN PHÚC

Đến trưa về chiều, Hà Nội có thể tạnh mưa. Trong khi khu vực Tây Bắc bộ gồm các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình nắng đến nắng nóng, có điểm nắng nóng 35-36 độ C.

Hà Nội se lạnh sáng 25-3, có sương mù, mưa bụi. Thực hiện: VĂN PHÚC
IMG_7678.jpeg
Đường phố ở ngoại ô Hà Nội sáng sớm nay 25-3. Ảnh: VĂN PHÚC
IMG_7671.jpeg
Sương mù kèm mưa bụi bao phủ các nóc chung cư cao tầng ở Hà Nội sáng 25-3. Ảnh: VĂN PHÚC

Miền Trung hôm nay dự báo cũng có nắng nhiều. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hôm nay, 25-3 và ngày mai 26-3, Đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-37 độ C (có nơi cao hơn), độ ẩm phổ biến 45-50%. Vùng nắng nóng ở Đông Nam bộ hôm nay phát triển cục bộ xuống Tây Nam bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu Tây Bắc của Bắc bộ, vùng núi phía Tây của khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, khu vực Tây Nguyên vẫn tiếp tục có nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, về chiều có thể mưa dông.

Tin cùng chuyên mục