Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai anh em song sinh cùng bị ung thư máu

Chị Nguyễn Thị Út (27 tuổi, ở ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) gọi điện đến Ban Công tác từ thiện Báo SGGP trong tiếng nấc nghẹn ngào cho biết cả hai đứa con trai song sinh của chị cùng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo: bệnh ung thư máu.

Năm 2002 chị Út sinh được 2 bé trai song sinh là Hồ Trung Mỹ và Hồ Trung Nhân. Từ khi mới sinh ra, cháu Hồ Trung Nhân luôn đau yếu, chị Út ẵm con chạy chữa nhiều nơi. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng phát hiện cháu bệnh ung thư máu và chuyển qua Bệnh viện Ung bướu để vô hóa chất cho cháu.

Nhà có 2 công ruộng nhưng từ khi cháu Nhân bị bệnh, vợ chồng chị bán bớt 1 công lấy tiền chữa bệnh cho cháu. Anh Hồ Trung Tín, chồng chị, bị bệnh tim không làm được những công việc nặng nên ở nhà giữ cháu Trung Mỹ và tranh thủ chạy xe ôm kiếm thêm tiền mua gạo. Hôm nghe bác sĩ thông báo kết quả thử tủy đồ, bé Trung Mỹ cũng mắc bệnh như em mình, chị như muốn ngã quỵ.

Nhìn hai đứa trẻ lúc nào cũng nói cười vui vẻ và luôn miệng đòi mẹ mua sữa cho uống trong lúc người mẹ đau buồn rưng rưng nước mắt, ai cũng thấy xót xa. Chị lo trong thời gian tới, không biết làm cách nào để có tiền vô hóa chất cho 2 con. Chị mong mỏi Báo SGGP bắt nhịp cầu nhân ái để bạn đọc gần xa thông cảm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn bế tắc hiện nay của gia đình chị.

HỒNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM

Thơm thảo những tấm lòng

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ. Công việc thiện nguyện của chị tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự kiên nhẫn, tận tâm. Muốn chuyển các món quà thương yêu của bà con miền Trung, miền Tây… đến đúng đối tượng rất cần sự điều phối nhịp nhàng, từ xác minh thông tin, gọi điện điều xe chở hàng, đến tổ chức phân phát.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện