Hai máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố chim va động cơ

(SGGPO).- Vietnam Airlines xác nhận, tối 2-10, hai máy bay thân rộng của hãng (B787 và B777) đã bị chim va vào động cơ khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Máy bay B 777 của Vietnam Airlines. Ảnh minh họa: T.L

Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng hai máy bay này để kiểm tra, sửa chữa, do vậy gây ảnh hưởng đến một số chuyến bay nội địa và quốc tế. Cụ thể, các chuyến bay tối ngày 2-10 và sáng ngày 3-10 giữa Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) (VN310/311) và TPHCM - Seoul (Hàn Quốc) (VN408/409) sẽ có giờ khởi hành mới, chậm hơn từ 6 – 8 giờ so với kế hoạch. Bên cạnh đó, một số chuyến bay nội địa của hãng trong ngày 3-10 sẽ điều chỉnh giờ khai thác chậm hơn từ 30 phút đến 1 giờ.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đã triển khai các phương án phục vụ, giải tỏa, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị thay đổi giờ khai thác do tình huống không mong muốn.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />