Hai máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố chim va động cơ

(SGGPO).- Vietnam Airlines xác nhận, tối 2-10, hai máy bay thân rộng của hãng (B787 và B777) đã bị chim va vào động cơ khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Máy bay B 777 của Vietnam Airlines. Ảnh minh họa: T.L

Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng hai máy bay này để kiểm tra, sửa chữa, do vậy gây ảnh hưởng đến một số chuyến bay nội địa và quốc tế. Cụ thể, các chuyến bay tối ngày 2-10 và sáng ngày 3-10 giữa Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) (VN310/311) và TPHCM - Seoul (Hàn Quốc) (VN408/409) sẽ có giờ khởi hành mới, chậm hơn từ 6 – 8 giờ so với kế hoạch. Bên cạnh đó, một số chuyến bay nội địa của hãng trong ngày 3-10 sẽ điều chỉnh giờ khai thác chậm hơn từ 30 phút đến 1 giờ.

Vietnam Airlines cho biết, hãng đã triển khai các phương án phục vụ, giải tỏa, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị thay đổi giờ khai thác do tình huống không mong muốn.

Bích Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn