Hai phim tết đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng

Sau khi Nhà bà Nữ liên tiếp xác lập các kỷ lục mới của điện ảnh Việt, đến lượt Chị chị em em 2 trở thành bộ phim tiếp theo vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng, mang đến mùa bội thu cho phim Việt.

Theo đại diện nhà sản xuất bộ phim Chị chị em em 2 sau 16 ngày công chiếu, bộ phim chính thức vượt doanh thu 101 tỷ đồng. Hiện phim vẫn đang được duy trì số lượng suất chiếu ổn định tại rạp và luôn có mặt trong top 3 phim có doanh thu cao nhất.

Hai phim tết đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng ảnh 1

NSX Will Vũ lần đầu tiên có phim vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng

Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của nhà sản xuất sinh năm 1992 - Will Vũ sau Thưa mẹ con điChị chị em em có doanh thu ấn tượng. Với doanh số nói trên, anh cũng trở thành nhà sản xuất trẻ nhất thị trường điện ảnh Việt gia nhập câu lạc bộ điện ảnh trăm tỷ.

Trong khi đó, ê-kíp sản xuất và phát hành của Nhà bà Nữ cũng chia sẻ thông tin bộ phim đã chạm mốc doanh thu 400 tỷ đồng sau 17 ngày công chiếu.

Con số này đang rất tiệm cận với doanh thu của Bố già. Theo tiết lộ của Trấn Thành, vào thời điểm ra mắt năm 2021, Bố già phải mất 7 tuần để có con số 427 tỷ.

Hai phim tết đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng ảnh 2

Nhà bà Nữ tiếp tục xô đổ những kỷ lục mới

Với việc vẫn không có đối thủ ở phòng vé, bộ phim hoàn toàn có thể vượt kỷ lục doanh thu 420 tỷ của Bố già trong vài ngày tới.

Đáng chú ý hơn, theo thống kê của chuyên trang phòng vé Box Office Mojo, bộ phim hiện đang đứng thứ 8 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất trên thị trường điện ảnh thế giới (không tính Bắc Mỹ). Trước đó, trong tuần khởi chiếu từ 27 đến 29-1, vị trí của phim là số 6.

Chuyên trang này ghi nhận bộ phim hiện có tổng doanh thu 15,9 triệu USD. Trong đó, riêng trong 3 ngày cuối tuần từ 27 đến 29-1 phim thu về hơn 4,3 triệu USD. Ở tuần kế tiếp, từ ngày 3 đến 5-2 phim thu về 2,4 triệu USD.

Hai phim tết đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng ảnh 3

Phim cũng có vị trí trong top 10 những phim ăn khách trên thị trường thế giới tuần qua

Hai phim tết đều vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng ảnh 4

Thống kê doanh thu chi tiết của Chị chị em em 2 trên chuyên trang Box Office Mojo

Phim Chị chị em em 2 cũng có mặt trong danh sách này của Box Office Mojo với vị trí số 24. Trang này thống kê phim hiện có doanh thu tổng là hơn 3,8 triệu USD.

Được biết, sau thị trường Việt Nam Chị chị em em 2 sẽ chính thức được phát hành tại Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và tham dự Liên hoan phim châu Á Osaka - OAFF 2023. Trong khuôn khổ liên hoan phim này, phim đã nhận được 3 đề cử quan trọng là ABC TV Award, Yakushi Pearl Award, Audience Award.

Đọc nhiều nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng dự kiến đầu tư kinh phí lớn

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng dự kiến đầu tư kinh phí lớn

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử (Biopic) về nhân vật nổi tiếng còn khá mới. Sau Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Hào quang rực rỡ - The King là dự án phim điện ảnh tiểu sử tiếp theo có kinh phí đầu tư lớn được đưa vào sản xuất.

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Xuất bản sách song ngữ: Đón đầu cơ hội

Gần đây, nhiều đơn vị xuất bản trong nước lựa chọn xuất bản theo hình thức song ngữ Việt - Anh, với nhiều thể loại như sách tranh, sách văn học, sách kỹ năng… Xu hướng này được đánh giá là một công đôi việc, khi độc giả có thể tự học tiếng Anh mà các đơn vị xuất bản cũng có cơ hội quảng bá ấn phẩm ra nước ngoài.

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.