Hải quân tàu sân bay Mỹ thưởng thức mì Quảng

Sáng ngày 29-6, tại TP Đà Nẵng, đoàn hải quân Mỹ đã có những trải nghiệm về cách chế biến cũng như thưởng thức món mì Quảng và bánh mì, một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam.

Các thủy thủ của đoàn tàu sân bay Mỹ đã trải nghiệm những món ăn của Việt Nam cùng đầu bếp nổi tiếng Tuyết Phạm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Đà Nẵng.

Tại đây, các thủy thủ được hướng dẫn cách chế biến món mì Quảng, một trong những món ăn thân thuộc của người Quảng Nam – Đà Nẵng.

Nhiều thủy thủ đã dành lời khen cho món mì Quảng

Nhiều thủy thủ đã dành lời khen cho món mì Quảng

Ngoài ra, các thành viên của đoàn còn được thưởng thức bánh mì - món ăn quốc dân của người Việt. Nhiều thủy thủ tỏ ra hứng thú khi được nghe giới thiệu về bánh mì chả bò, bánh mì thịt xíu và bánh mì thịt quay bởi đầu bếp Lê Tuấn.

Món bánh mì gây ấn tượng với các thủy thủ người Mỹ

Món bánh mì gây ấn tượng với các thủy thủ người Mỹ

Đến với buổi giao lưu, những đầu bếp đến từ tàu sân bay Mỹ cũng giới thiệu đến khách mời một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất ở khu vực châu Mỹ, đó là bánh cookie.

Theo bà Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, bánh cookie là một trong những món ăn được chế biến thường xuyên để phục vụ các thủy thủ trên tàu sân bay.

Buổi giao lưu ẩm thực là một trong những hoạt động cuối cùng của đoàn hải quân tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trong chuyến thăm xã giao Việt Nam 5 ngày tại TP Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục