Hai trẻ mồ côi vẫn đến trường và học giỏi

Từ sự giúp đỡ của bạn đọc Báo SGGP và cộng đồng

Một tai nạn bất ngờ khiến anh Huỳnh Văn Phương và vợ là chị Nguyễn Thị Thúy (ở khối phố 6, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) chết đuối khi đang đánh cá trên sông Trường Giang (Báo SGGP ngày 7-3-2013 đã đăng bài “Xin giúp 3 cháu nhỏ”) để lại 3 đứa con côi cút là Huỳnh Thị Vinh, Huỳnh Thị Vĩnh và Huỳnh Văn Vương về ở với bà nội đã già yếu.

Ông Lê Minh Khanh, trưởng khối phố 6, phường Phước Hòa, cho biết đã có nhiều cơ quan, tổ chức và nhất là các cơ quan báo chí đã kịp thời động viên, hỗ trợ, chứ không thì có lẽ các cháu phải bỏ dở việc học hành. Cuối năm học vừa qua, gia đình nhỏ đón nhận thêm tin vui là cháu Huỳnh Thị Vinh (hiện học lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ) và Huỳnh Thị Vĩnh (hiện học lớp 3 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai) đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Cô Phan Thị Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của em Huỳnh Thị Vĩnh, nói: “Lúc ba mẹ mới mất, em Vĩnh sống rất trầm cảm, ít giao tiếp với bạn bè. Nhưng không ngờ em lại cố gắng vượt bậc, đạt danh hiệu học sinh giỏi”.

Vào năm học mới này, các cháu tiếp tục đến trường với đầy đủ quần áo, tập sách và đồ dùng học tập. Chị Huỳnh Thị Hồng (cô ruột của các cháu) cho biết gia đình rất xúc động và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của bạn đọc Báo SGGP cùng các nhà hảo tâm đã dành cho gia đình các cháu và hứa sẽ sử dụng số tiền ủng hộ để giúp các cháu ăn học nên người.

HẠ UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện