Hai trực thăng đâm nhau tại Mỹ , ít nhất 7 người chết

Theo CNN, sáng nay 2 chiếc trực thăng cấp cứu đã đâm nhau trên không tại một bệnh viện ở Flagstaff, bang Arizona làm ít nhất 7 người chết, trong đó có 1 bệnh nhân và 3 người khác bị thương nặng.

Lực lượng cứu hộ đang lôi xác nạn nhân ra khỏi khu vực xác máy bay rơi

Lửa bốc lên trong một khu vực rộng 4 hec ta. Theo thông tin ban đầu, 7 người chết đề ở trên 1 chiếc trực thăng. Hiện người ta chưa rõ chiếc còn lại và dưới đất có người thiệt mạng hay không. Hai chiếc trực thăng hiệu Bell 407 nhưng của 2 công ty chủ quản khác nhau. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Tại một doanh trại quân đội ở Carcassonne, Pháp, trong một cuộc biểu diễn các kỹ thuật mới giải thoát con tin, một binh sĩ Pháp đã nổ súng lạc đạn làm 16 người bị thương, trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Binh sĩ  này đã bị bắt giữ. Điều khó hiểu là súng đã được nạp đạn thật thay vì dùng đạn cao su. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bày tỏ sự kinh hãi trước vụ tai nạn và cho biết ông đang nóng lòng chờ kết quả điều tra.

Q.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.