Hàn Quốc sản xuất thành công vải trợ lực

SGGP
Viện Nghiên cứu máy móc và vật liệu Hàn Quốc (KIMM) thông báo, đã sản xuất thành công vải hỗ trợ nâng đỡ (trợ lực). 

Hàn Quốc sản xuất thành công vải trợ lực

Vải hỗ trợ nâng đỡ nặng không quá 6,6g, có thích thước bằng lòng bàn tay, sử dụng hợp kim nhớ hình dạng lò xo, chỉ dày khoảng 20µm (1µm = 0,001mm), tương đương với một phần tư sợi tóc. Hợp kim nhớ hình là vật liệu có khả năng khôi phục lại hình dạng ban đầu khi nó chịu một quá trình nhiệt cơ học, dựa trên nguyên lý tạo lực, với lực tạo ra có thể nâng tới khoảng 10kg.

Trên thực tế, khi người dùng gắn miếng vải này lên cánh tay và nâng tạ, lực cơ bắp phải dùng giảm một nửa so với khi nâng bằng tay trần. Tương tự, nếu gắn vào chân và ngồi xuống, miếng vải sẽ tạo ra lực để giúp người dùng đứng dậy dễ dàng. Đặc biệt, vải trợ lực có cảm biến nhận biết chuyển động của cơ thể, hỗ trợ tư thế, co kéo với một lực ít hơn tại thời điểm mong muốn. Ưu điểm của loại vải này là khối lượng nhẹ và chi phí sản xuất rẻ.

Sản phẩm này có thể được sử dụng rộng rãi cho các ngành nghề lao động tiêu hao nhiều sức lực như chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa, chăm sóc bệnh nhân hoặc dùng cho tập luyện phục hồi chức năng.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây