Hàn Quốc yêu cầu tiết kiệm điện vì giá lạnh

SGGP
Trong bối cảnh đợt rét kéo dài nhiều ngày qua tại Hàn Quốc đã khiến lượng điện tiêu thụ tại nước này tăng vọt lên mức 85 triệu kW.

Hàn Quốc yêu cầu tiết kiệm điện vì giá lạnh

Công ty vận hành hệ thống điện Hàn Quốc (KPX) đã yêu cầu các công ty trong nước cắt giảm lượng điện sử dụng nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cấp. Khoảng 2.300 công ty đã thực hiện yêu cầu này và tiết kiệm được khoảng 1,5 triệu kW sau thời điểm vào khoảng 9 giờ sáng 11-1.
 Hiện hầu hết các khu vực của Hàn Quốc đang phải hứng chịu một đợt giá lạnh dữ dội. Nhiệt độ tại một số vùng núi tụt xuống mức -20°C.  


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.