Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

SGGPO

Sáng ngày 3-3, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hội An và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ cầu siêu hương linh đồng bào tử nạn trong vụ chìm ca nô du lịch ở biển Cửa Đại vào chiều 26-2.

Tin liên quan

Hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng người dân địa phương đã có mặt tại bãi biển cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 1km để tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ chìm ca nô.

 Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại ảnh 1 Lễ cầu siêu được tổ chức từ sáng ngày 3-3
Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, trụ trì chùa Minh Giác, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hội An chia sẻ: “Sau khi vụ tai nạn xảy ra, toàn bộ tăng ni, phật tử TP Hội An tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân để xoa dịu nỗi đau, mất mát thân nhân của những người bị nạn. Cầu nguyện cho tất cả hương linh trong vụ tai nạn vừa qua được siêu thoát, đồng thời an ủi gia đình các nạn nhân được an lành, vượt qua đau thương”.
 Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại ảnh 2 Hàng ngàn người dân cùng tăng ni, phật tử TP Hội An tổ chức lễ cầu siêu 17 nạn nhân trong vụ chìm ca nô xảy ra chiều 26-2
Phát biểu tại lễ cầu siêu, ông Trần Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An cho biết, rất đau xót về vụ tai nạn quá đỗi thương tâm này.
 Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại ảnh 3 Địa điểm tổ chức lễ cầu siêu được tổ chức cách hiện trường vụ tai nạn hơn 1km
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hội An, sau vụ tai nạn mặc dù điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP Hội An đã cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng và nhân dân nỗ lực hết mình để tìm kiếm những nạn nhân mất tích. Đồng thời đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tai nạn.
Đông đảo nhân dân TP Hội An cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho những người may mắn sống sót và gia đình. Cùng với đó, mọi người đã chung tay hỗ trợ tang lễ, động viên, an ủi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau đối với người ở lại.

Những người dự lễ còn nguyện cầu cho quốc thái dân an để bờ biển Cửa Đại được bình yên, mưa thuận gió hòa, bồi đắp bến bờ không bị xói lở…

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />