Hạnh phúc được sẻ chia…

Đều đặn hàng tuần, người phụ nữ ấy cử người đến Phòng tiếp nhận từ thiện của Báo SGGP góp tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đăng trang Nhịp cầu nhân ái. Số tiền đóng góp không nhiều nhưng tấm lòng của chị và việc âm thầm, bền bỉ đóng góp, làm chúng tôi xúc động. Chị nhiệt tình đóng góp tiền, lúc ghi vào phiếu thu tên chị, lúc tên chồng, địa chỉ chỉ ghi chung chung ở quận 5 hoặc quận Bình Tân (TPHCM).

Sau nhiều lần dò hỏi, chúng tôi biết vợ chồng chị có cơ ngơi sản xuất kinh doanh ở phường An Lạc (Bình Tân) và đều tâm thành làm từ thiện bấy lâu nay. Qua giọng nói trầm ấm và chân tình, chị cho biết khá bận bịu với công việc làm ăn của gia đình, nhưng vẫn thường xuyên dành thời gian đến thăm bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện, góp tiền giúp bếp ăn từ thiện quận 6 nấu cơm miễn phí phát cho bệnh nhân nghèo, thân nhân người bệnh và bà con lao động nghèo. Chị và gia đình cũng thường xuyên góp tiền giúp các cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Từ Hạnh (Bình Tân) và làm nhiều việc thiện khác. Nhất là khi đọc Báo SGGP thấy có người quá khó khăn, chị đều thương cảm đóng góp nhiều hơn, có khi đến 5 hoặc 10 triệu đồng.

Chị tâm tình: “Có thêm một người được giúp, thêm một niềm hạnh phúc được sẻ chia. Mình cố thêm một ít mà giúp được một người vượt qua bệnh tật hiểm nghèo, bản thân mình cũng thấy ấm lòng. Chỉ mong bản thân mình còn sức khỏe, làm ra được tiền để có thể giúp bà con nhiều hơn”. Chị còn cẩn thận nhắn lại đừng nêu tên chị trên báo. Chúng tôi mong rằng may mắn sẽ luôn đến với những con người nhân hậu ấy!

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện