Hành trình “Âm vang Trường Sơn”: Trao tặng 85 suất học bổng, quà tặng tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Ngày 8-11, các thành viên tham gia hành trình về nguồn “Âm vang Trường Sơn” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức đến thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn và trao tặng học bổng các em nhỏ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 
Đại diện đoàn tham gia hành trình “Âm vang Trường Sơn” trao học bổng tặng học sinh khó khăn tại Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Đại diện đoàn tham gia hành trình “Âm vang Trường Sơn” trao học bổng tặng học sinh khó khăn tại Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lao Bảo, đoàn trao tặng 50 suất học bổng và quà cho các em học sinh, hộ gia đình khó khăn khu vực biên giới, con nuôi của các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng nhận giúp đỡ. Tại Trường THPT Hướng Hóa, đoàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao tặng 35 suất học bổng. Tổng cộng số tiền học bổng và quà là 85 triệu đồng, do các văn nghệ sĩ trong đoàn quyên góp.

Cùng ngày, đoàn tham quan Khu di tích cầu Hiền Lương - sông Bến Hải, tìm hiểu Di tích quốc gia đặc biệt - Địa đạo Vĩnh Mốc. Xuyên suốt hành trình đến những địa chỉ đỏ, thành viên đoàn tìm hiểu lịch sử và hát những ca khúc một thời hào hùng như một cách tri ân đến những thế hệ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Đọc nhiều nhất

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức