Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn

(SGGPO).- Sáng 12-3, thông tin từ Nhóm cố vấn bom mìn MAG (một tổ chức phi chính phủ đã và đang triển khai hoạt động rà phá bom mìn tại nhiều quốc gia trên thế giới) cho biết, hơn 216.000 USD là số tiền mà những người tham gia sự kiện đạp xe gây quỹ từ thiện mang tên “Hành trình Việt Nam-Campuchia 2010” trao tặng cho hoạt động rà phá bom mìn.

Các thành viên của đoàn xe đạp tham gia hành trình
Việt Nam-Campuchia.

Hành trình đạp xe gây quỹ đã chính thức khởi động vào ngày 28 tháng 2 tại địa đạo Củ Chi (TPHCM). Các thành viên tham dự đã vượt qua 460km đường để đến điểm đến cuối cùng là di sản thế giới UNESCO - đền Angkor Wat, Campuchia vào ngày 6-3.

Với khoản tiền gây quỹ được, các thành viên tham gia hành trình hi vọng rằng họ có thể giúp MAG mở rộng hơn nữa hoạt động nhân đạo của mình, mang lại những mảnh đất an toàn cho những người dân đang phải gánh chịu hiểm họa bom mìn để giúp họ có thể tái định cư, làm nông nghiệp và hưởng lợi từ các dự án phát triển được triển khai sau khi rà phá.

Theo MAG, ước tính đã có khoảng 300.000 đến 800.000 tấn vật liệu cháy nổ thả xuống Việt Nam từ hơn ba thập kỷ trước vẫn còn hiện diện trên 20% tổng diện tích đất cả nước. Cho đến nay, MAG đã làm sạch hơn 7 triệu m2 đất và rà phá, hủy bỏ hơn 150.000 bom mìn và vật liệu cháy nổ  tại Việt Nam.

Hiện tổ chức này đang hoạt động tại hai trong số các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bom, mìn nặng nề nhất là Quảng Trị và Quảng Bình.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn