Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn

Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn

(SGGPO).- Sáng 12-3, thông tin từ Nhóm cố vấn bom mìn MAG (một tổ chức phi chính phủ đã và đang triển khai hoạt động rà phá bom mìn tại nhiều quốc gia trên thế giới) cho biết, hơn 216.000 USD là số tiền mà những người tham gia sự kiện đạp xe gây quỹ từ thiện mang tên “Hành trình Việt Nam-Campuchia 2010” trao tặng cho hoạt động rà phá bom mìn.

Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn ảnh 1

Các thành viên của đoàn xe đạp tham gia hành trình
Việt Nam-Campuchia.

Hành trình đạp xe gây quỹ đã chính thức khởi động vào ngày 28 tháng 2 tại địa đạo Củ Chi (TPHCM). Các thành viên tham dự đã vượt qua 460km đường để đến điểm đến cuối cùng là di sản thế giới UNESCO - đền Angkor Wat, Campuchia vào ngày 6-3.

Với khoản tiền gây quỹ được, các thành viên tham gia hành trình hi vọng rằng họ có thể giúp MAG mở rộng hơn nữa hoạt động nhân đạo của mình, mang lại những mảnh đất an toàn cho những người dân đang phải gánh chịu hiểm họa bom mìn để giúp họ có thể tái định cư, làm nông nghiệp và hưởng lợi từ các dự án phát triển được triển khai sau khi rà phá.

Theo MAG, ước tính đã có khoảng 300.000 đến 800.000 tấn vật liệu cháy nổ thả xuống Việt Nam từ hơn ba thập kỷ trước vẫn còn hiện diện trên 20% tổng diện tích đất cả nước. Cho đến nay, MAG đã làm sạch hơn 7 triệu m2 đất và rà phá, hủy bỏ hơn 150.000 bom mìn và vật liệu cháy nổ  tại Việt Nam.

Hiện tổ chức này đang hoạt động tại hai trong số các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bom, mìn nặng nề nhất là Quảng Trị và Quảng Bình.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?