Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn

Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn

(SGGPO).- Sáng 12-3, thông tin từ Nhóm cố vấn bom mìn MAG (một tổ chức phi chính phủ đã và đang triển khai hoạt động rà phá bom mìn tại nhiều quốc gia trên thế giới) cho biết, hơn 216.000 USD là số tiền mà những người tham gia sự kiện đạp xe gây quỹ từ thiện mang tên “Hành trình Việt Nam-Campuchia 2010” trao tặng cho hoạt động rà phá bom mìn.

Hành trình đạp xe gây quỹ Việt Nam – Campuchia 2010: Hơn 216.000USD giúp rà phá bom mìn ảnh 1

Các thành viên của đoàn xe đạp tham gia hành trình
Việt Nam-Campuchia.

Hành trình đạp xe gây quỹ đã chính thức khởi động vào ngày 28 tháng 2 tại địa đạo Củ Chi (TPHCM). Các thành viên tham dự đã vượt qua 460km đường để đến điểm đến cuối cùng là di sản thế giới UNESCO - đền Angkor Wat, Campuchia vào ngày 6-3.

Với khoản tiền gây quỹ được, các thành viên tham gia hành trình hi vọng rằng họ có thể giúp MAG mở rộng hơn nữa hoạt động nhân đạo của mình, mang lại những mảnh đất an toàn cho những người dân đang phải gánh chịu hiểm họa bom mìn để giúp họ có thể tái định cư, làm nông nghiệp và hưởng lợi từ các dự án phát triển được triển khai sau khi rà phá.

Theo MAG, ước tính đã có khoảng 300.000 đến 800.000 tấn vật liệu cháy nổ thả xuống Việt Nam từ hơn ba thập kỷ trước vẫn còn hiện diện trên 20% tổng diện tích đất cả nước. Cho đến nay, MAG đã làm sạch hơn 7 triệu m2 đất và rà phá, hủy bỏ hơn 150.000 bom mìn và vật liệu cháy nổ  tại Việt Nam.

Hiện tổ chức này đang hoạt động tại hai trong số các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bom, mìn nặng nề nhất là Quảng Trị và Quảng Bình.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một thời khắc quan trọng

Một thời khắc quan trọng

Hôm nay 26-5, Dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 (gọi tắt là Nghị quyết 54) được trình ra Quốc hội, nếu được thông qua sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển trước mắt lẫn lâu dài của TPHCM, vùng Đông Nam bộ và góp phần quan trọng vào thịnh vượng quốc gia.

Bút Sài Gòn

Khuyến khích tự tin

- Năm học ở bậc phổ thông vừa khép lại, các lớp cuối cấp sắp vào đợt tốt nghiệp. Rất nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ âu lo chuyện chọn ngành học cho tương lai. Tới giờ thì thủ tục về đăng ký nguyện vọng đã xong, nhưng thực ra không ít học sinh vẫn khá lơ mơ về lựa chọn của mình.

Giao thông - Đô thị

Đầu tư cầu Cần Thơ 2 trước năm 2030

Bộ GTVT vừa quyết định giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Cần Thơ 2, nhằm hoàn thiện kết nối cao tốc Bắc - Nam theo quy hoạch.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.