Hanwha tặng 12 nhà tình thương và 10.000 thẻ BHYT

Từ ngày 5 đến 10-6, chương trình “Cùng xây mái ấm” của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam tiến hành trao tặng 12 nhà tình thương mới xây giúp gia đình nghèo, mất sức lao động, không có đất canh tác… tại các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa và Cà Mau, với chi phí tài trợ 600 triệu đồng. Đây là chương trình tiếp nối hoạt động tặng gần 10.000 thẻ BHYT giúp người nghèo tại 11 tỉnh, thành.

Ông Back Jong Kook, Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, cho biết: “Càng gắn bó với thị trường Việt Nam, chúng tôi càng cảm thấy có trách nhiệm chung tay đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Những gia đình chúng tôi gặp đều rất khó khăn trong cuộc sống, thiếu điều kiện chăm sóc y tế, thậm chí không có được mái nhà vững chãi để an cư. Đó là lý do Hanwha Life đã dành 2,5 tỷ đồng tài trợ thẻ BHYT và xây nhà tình thương”. Nhiều năm qua Hanwha Life Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như xây dựng trung tâm y tế, học bổng giúp học sinh nghèo, hiến máu tình nguyện, quyên góp giúp bệnh nhi nghèo,…Mỗi tháng một lần, công ty phát động ngày “I love Hanwha” để các thành viên đến với những người có hoàn cảnh bất hạnh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện