Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc

Khắp mọi miền trên đất nước đón chào mùa xuân cũng là lúc "Lễ hội Xuân hồng" bước sang tuổi mới. Bước sang năm thứ 17 tổ chức, lễ hội vẫn là nơi của hàng vạn tấm lòng nhân ái sẵn sàng sẻ chia giọt máu quý giá cho người bệnh cần máu.

Tới tham dự cùng chương trình năm nay có bà Lê Nhật Thuỳ, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV; ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc cấp cao CPV; cùng các tình nguyện viên áo hồng đã đại diện C.P. Việt Nam.

anh-1-2572.jpeg
Các tình nguyện viên áo hồng tham dự chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2024

Tại chương trình khai mạc "Lễ hội Xuân hồng" diễn ra vào ngày 20-2-2024, bên cạnh các hoạt động hiến máu đầy ý nghĩa là nghi lễ cắt băng khánh thành điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Máu Quốc gia do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tu sửa và nâng cấp. Đây cũng là điểm hiến máu cố định thứ 3 mà Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam tài trợ thành lập. Đại diện Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, bà Lê Nhật Thuỳ cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thực hiện nghi lễ khánh thành.

anh-2-6675.jpeg
Đại diện C.P. Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cắt băng khánh thành điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Máu Quốc gia

Song song với đó, với mong muốn ủng hộ chương trình và cung cấp nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh, C.P. Việt Nam - Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đã dành tặng các phần quà là thực phẩm của công ty cho các tình nguyện viên đến tham dự hiến máu.

Khác với các lần tổ chức trước, "Lễ hội Xuân hồng" năm 2024 được khởi động từ rất sớm và sẽ kéo dài liên tục trong 8 ngày, thu hút một lượng lớn sinh viên và người dân trên địa bàn Hà Nội đến tham dự và hiến máu. Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: "Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân đang diễn ra trên khắp cả nước, đây là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không mong cầu điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh. Điều đó đã làm nên sự đặc biệt, độc đáo, nét riêng có của Lễ hội Xuân hồng và tạo được sức sống lâu bền, để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với những người tham dự".

anh-4-3057.jpeg
Bà Lê Nhật Thuỳ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV nhận Chứng nhận đồng hành cùng chương trình và hoa cảm ơn từ lãnh đạo Viện

Chương trình cũng là dịp để Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tri ân và gửi lời cảm ơn tới C.P. Việt Nam cùng các tình nguyện viên tiêu biểu vì đã luôn đồng hành, hỗ trợ Viện trong các hoạt động của "Lễ hội Xuân hồng". Thay mặt C.P. Việt Nam, bà Lê Nhật Thuỳ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đã lên nhận Chứng nhận đồng hành cùng chương trình và hoa cảm ơn từ lãnh đạo Viện.

Đồng hành với Lễ hội Xuân hồng trong nhiều năm qua, C.P. Việt Nam quyết tâm chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và cộng đồng trong nỗ lực giảm áp lực thiếu máu cũng như trong các hoạt động hiến máu cứu người thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục