Hỗ trợ nông dân Đồng Tháp tiêu thụ nông sản

SGGP
Nhiều doanh nghiệp (DN) TPHCM đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp và các hợp tác xã (HTX) tại tỉnh này để hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Cụ thể, HTX Rau an toàn xã Long Thuận (huyện Hồng Ngự) vừa ký thêm 2 hợp đồng tiêu thụ rau sạch với siêu thị Vinmart TP Cao Lãnh và Công ty Pouchen TPHCM, với số lượng cung ứng là 30 tấn rau sạch các loại.

Hàng nông sản sạch được người tiêu dùng ưa chuộng

Hàng nông sản sạch được người tiêu dùng ưa chuộng

Tính chung, HTX này đã cung ứng 6 đơn vị, siêu thị trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp với hơn 40 tấn rau sạch/tháng. Đặc biệt, với nguồn rau đảm bảo an toàn, sạch, HTX này đã có thể cung ứng cho các đơn vị với mức giá cao hơn giá rau trên thị trường là 2.000 đồng/kg. Trước đó, Công ty TNHH Trứng Ba Huân cũng làm việc với các hộ nông dân của tỉnh để hỗ trợ tiêu thụ trứng vịt. 

Tuy thị trường xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn nhưng các DN TPHCM đã nỗ lực hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Tây tiêu thụ nông sản, thực phẩm, gia súc gia cầm, thủy hải sản. Vấn đề còn lại là người nông dân cần nhanh chóng thích ứng với tiêu chuẩn trồng trọt, chăn nuôi mới, tuân thủ quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, không hóa chất và dư lượng thuốc trừ sâu.

Cũng theo Bộ NN-PTNT, từ năm 2017 đến nay, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhiều thị trường xuất khẩu đã thay đổi theo hướng nghiêm ngặt hơn. Điều này cũng buộc các DN sản xuất trong nước phải lựa chọn kỹ hơn nguồn nguyên liệu sạch, an toàn để sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu mới. Do vậy, hộ chăn nuôi, trồng trọt, HTX cũng cần có bước chuyển đổi nhanh để thích ứng với các rào cản kỹ thuật này. 

CHI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất