Hỗ trợ tàu thuyền tránh bão Dujuan

SGGP
Theo bản tin của Cơ quan dịch vụ khí tượng, địa vật lý và thiên văn Philippines (PAGASA), cơn bão nhiệt đới Dujuan đã đổ bộ vào Philippines ngày 21-2. 

Thành phố Tandag, Surigao del Sur là những nơi chịu thiệt hại ban đầu bởi mưa lớn và ngập lụt hàng loạt, nhiều cư dân phải sơ tán; một con đê tại thành phố Gingoog bị vỡ do dòng chảy mạnh gây ra bởi mưa lớn... 

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các trung tâm cảnh báo bão tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cơn bão có thể đi vào Biển Đông trong tuần này, nhưng sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan trên biển. 

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh tới Cà Mau đề nghị hỗ trợ tàu thuyền đang hoạt động trên Biển Đông chủ động phòng tránh gió mạnh do không khí lạnh và bão Dujuan.

Theo Tổng cục Phòng chống thiên tai, hiện nay đang vào mùa khai thác, đánh bắt hải sản nên số lượng tàu cá trên Biển Đông rất lớn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn