Hoang hóa cảnh quan

SGGP
Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật. 

Một loại bướm đầm lầy đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Anh

Một loại bướm đầm lầy đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Anh

Vì lẽ đó, 10 dự án đã được khởi động để giúp khôi phục cảnh quan hoang dã trên khắp nước Anh và xứ Wales. Đây là một phần của chiến dịch Wildlife Trusts, trong đó có công trình biến một sân golf thành nơi trú ẩn của côn trùng, tái tạo tính hoang dã cho một ngôi làng và khôi phục các ao trong Kỷ băng hà. 

Ở Wiltshire sẽ hình thành khu bảo tồn thiên nhiên đồi Emmett, cung cấp môi trường sống cho loài bướm hiếm đầm lầy. Wildlife Trust đã mua 44 mẫu Anh (17 hectare) đất tại Upper Minety và có kế hoạch trồng loại cây vốn là thức ăn cho côn trùng.

Wildlife Trust cũng sẽ xây dựng khu bảo tồn ở làng Baston và tái tạo các khu vực hoang dã của làng để cung cấp nhiều hoa hơn cho côn trùng thụ phấn. Ở Carlisle, một sân golf trước đây sẽ biến thành đồng cỏ hoa dại và vùng đất ngập nước. Wildlife Trust có kế hoạch chuyển đổi 95 mẫu Anh (38 hectare) đất nông nghiệp tại trang trại Dropping Hill trở thành vùng đất kết nối 4 khu bảo tồn thiên nhiên xung quanh. Các ao trong Kỷ băng hà, được gọi là “pingos”, sẽ được hồi sinh ở Tây Nam Norfolk để khuyến khích loài ếch sinh trưởng. Wildlife Trusts đã quyên góp được gần 8 triệu bảng trong 6 tháng qua cho chiến dịch.

Theo nhà tự nhiên học David Attenborough, “việc mất đi thế giới động vật hoang dã và những nơi hoang dã là một vấn đề đang rất nhức nhối”. Ông cho biết, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia cạn kiệt thiên nhiên nhất trên hành tinh và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.