Hoang hóa cảnh quan

SGGP
Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật. 

Một loại bướm đầm lầy đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Anh

Một loại bướm đầm lầy đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Anh

Vì lẽ đó, 10 dự án đã được khởi động để giúp khôi phục cảnh quan hoang dã trên khắp nước Anh và xứ Wales. Đây là một phần của chiến dịch Wildlife Trusts, trong đó có công trình biến một sân golf thành nơi trú ẩn của côn trùng, tái tạo tính hoang dã cho một ngôi làng và khôi phục các ao trong Kỷ băng hà. 

Ở Wiltshire sẽ hình thành khu bảo tồn thiên nhiên đồi Emmett, cung cấp môi trường sống cho loài bướm hiếm đầm lầy. Wildlife Trust đã mua 44 mẫu Anh (17 hectare) đất tại Upper Minety và có kế hoạch trồng loại cây vốn là thức ăn cho côn trùng.

Wildlife Trust cũng sẽ xây dựng khu bảo tồn ở làng Baston và tái tạo các khu vực hoang dã của làng để cung cấp nhiều hoa hơn cho côn trùng thụ phấn. Ở Carlisle, một sân golf trước đây sẽ biến thành đồng cỏ hoa dại và vùng đất ngập nước. Wildlife Trust có kế hoạch chuyển đổi 95 mẫu Anh (38 hectare) đất nông nghiệp tại trang trại Dropping Hill trở thành vùng đất kết nối 4 khu bảo tồn thiên nhiên xung quanh. Các ao trong Kỷ băng hà, được gọi là “pingos”, sẽ được hồi sinh ở Tây Nam Norfolk để khuyến khích loài ếch sinh trưởng. Wildlife Trusts đã quyên góp được gần 8 triệu bảng trong 6 tháng qua cho chiến dịch.

Theo nhà tự nhiên học David Attenborough, “việc mất đi thế giới động vật hoang dã và những nơi hoang dã là một vấn đề đang rất nhức nhối”. Ông cho biết, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia cạn kiệt thiên nhiên nhất trên hành tinh và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây