HOCMAI đồng hành cùng Speak to Lead mùa 2 ​

Cuộc thi Speak to Lead, là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ Quán Hoa Kỳ, Hệ thống Giáo dục HOCMAI, và Đại học Hà Nội mùa 2 đã chính thức bắt đầu.

Các em học sinh tham dự Speak to Lead mùa 1
Các em học sinh tham dự Speak to Lead mùa 1

Với chủ đề “Sức mạnh của Giáo dục”, Speak to Lead mùa 2 sẽ là một sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh trung học phổ thông trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ.

HOCMAI đồng hành cùng Speak to Lead mùa 2  ​ ảnh 1

Giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 5 suất đề cử tham gia Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả các thí sinh. Không những thế, ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 6-12-2021 đến giữa tháng 1-2022 với ba vòng thi. Vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng khu vực và vòng chung kết. Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI - Đơn vị đồng tổ chức cuộc thi "Speak to Lead" mùa 2 cho biết: ‘‘Cuộc thi sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh học hỏi, giao lưu trong một năm học đầy biến động thông qua các hình thức tham gia linh hoạt như trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh việc phát triển những chương trình học trực tuyến chất lượng, thì việc tạo ra những sân chơi, các cuộc thi trí tuệ để các bạn học sinh phát triển năng lực cốt lõi, kĩ năng mềm cũng là mục tiêu lâu dài mà HOCMAI sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.”

Để hỗ trợ cho các thí sinh tham gia Speak to Lead mùa 2, Ban tổ chức cuộc thi đã thiết kế và trao tặng cho tất cả các thí sinh một khóa học hùng biện trực tuyến do giảng viên Vũ Anh Tuấn - Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam, huấn luyện viên trong các chương trình nổi tiếng về hùng biện như Trường Teen, Olympia School… trực tiếp giảng dạy.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất