Hội chữ Xuân Giáp Thìn tại Văn Miếu Quốc Tử Giám có 40 ông đồ tham gia

Ngày 30-1, trong buổi gặp gỡ báo chí, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, đã sẵn sàng các hoạt động cho Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 và Triển lãm thư pháp “Hiếu học”. Lễ khai mạc Hội chữ Xuân sẽ diễn ra tối 3-2 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), tại Hồ Văn.

40 ông đồ tham gia Hội chữ Xuân Giáp Thìn tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
40 ông đồ tham gia Hội chữ Xuân Giáp Thìn tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hội chữ Xuân năm nay có sự tham gia của 40 ông đồ với các lều cho chữ được bố trí xung quanh Hồ Văn phục vụ nhu cầu của du khách đến xin chữ nhân dịp đầu xuân năm mới.

Bên cạnh đó, triển lãm thư pháp với chủ đề “Hiếu học” sẽ trưng bày 50 tác phẩm thư pháp tại khu vực sân trước và 50 tác phẩm vòng quanh Hồ Văn. Nội dung các tác phẩm thể hiện tinh thần và truyền thống hiếu học ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

fb-img-1674724822401-837.jpg
Các ông đồ sẽ có khu vực riêng xung quanh Hồ Văn

Trong khuôn khổ Hội chữ Xuân năm nay, còn có nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để phục vụ khách du xuân như: tái hiện không gian giáo dục thi cử truyền thống (không gian sĩ tử đi thi, làng sĩ tử với bối cảnh không gian làng trong phố…); không gian văn hóa đọc; giới thiệu làng nghề, sản phẩm thủ công truyền thống Hà Nội, sản phẩm lưu niệm, nét văn hóa ẩm thực ngày Xuân; tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc dân tộc: quan họ, ca trù, chèo, múa rối nước, múa lân sư rồng…

Để đảm bảo cho du khách tới di tích đón Xuân trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết ùn tắc giao thông, đảm bảo công tác phòng, chống cháy nổ… tại Hồ Văn và toàn bộ khu vực Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong thời gian diễn ra Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin cùng chuyên mục