Hội thảo về nguyên nhân gây cháy nổ ô tô, xe máy: Chưa xác định được nguyên nhân

(SGGP).– Ngày 10-2, Sở Khoa học - Công nghệ Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm trao đổi về các nguyên nhân gây cháy nổ phương tiện ô tô, xe máy và các biện pháp phòng tránh.

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã phân tích tập trung 2 nội dung chính là: do ảnh hưởng từ chất lượng xăng, nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn cho phép, vấn đề này cũng cần xem xét nghiên cứu; hai là nguyên nhân gây cháy nổ là các phụ kiện trôi nổi trên thị trường chưa được kiểm định, gắn với đó là động cơ máy kém chất lượng dẫn đến cháy nổ... Tuy nhiên, nguyên nhân gây cháy nổ xe máy, ô tô hiện vẫn chưa được hội thảo khẳng định chính xác.

TS Lê Xuân Rao, Giám đốc Sở KH-CN cho biết, trong khi chưa có những kết luận chính xác, các nhà khoa học cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần quan tâm đến việc duy trì bảo dưỡng xe để xe đạt mức độ an toàn; luôn giữ xe sạch sẽ, không để rò rỉ nhiên liệu; không cài thêm các thiết bị khác, nên mua xăng ở những điểm bán có uy tín.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC