Hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ bệnh nhi ung thư

SGGO
Sáng 15-12, tại Nhà Văn hóa Sinh viên thuộc Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM đã diễn ra Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 12. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 12 năm Chương trình "Ước mơ của Thúy" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức. 

Ban tổ chức trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường

Ban tổ chức trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường

Với chủ đề "Vì chiến binh hoa mặt trời", Ngày hội Hoa hướng dương năm nay gồm các hoạt động thiết thực như: rạp chiếu phim "Hoa mặt trời", vận động mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng "Chuyến xe buýt hoa mặt trời", sân khấu trao "Ước nguyện hồng", tặng quà cho 1.000 "Chiến binh hoa mặt trời", trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi ung thư...

Điểm nhấn của Ngày hội Hoa hướng dương năm nay là cuộc thi chạy bộ “Đường đua hoa mặt trời" với cự ly 4km đã thu hút 3.000 người tham gia. Với mỗi người tham gia, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood ủng hộ 50.000 đồng giúp đỡ các bệnh nhi ung thư.

Đặc biệt, Ngày hội Hoa hướng dương năm nay có sự tham gia của một số thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30 vừa qua như đội trưởng Huỳnh Như, cầu thủ Chương Thị Kiều, huấn luyện viên Kim Hồng ....

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi trẻ, bên cạnh Ngày hội Hoa hướng dương, năm nay Chương trình "Ước mơ của Thúy" còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trao 160 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường (5 triệu đồng/suất); tặng 1.000 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 10 bệnh viện ở TPHCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế và Hà Nội (mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng); thực hiện khoảng 1.000 điều ước của bệnh nhi; vận động hiến máu; triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ; tư vấn điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư...

Ngày hội Hoa hướng dương 2019 tại TPHCM đã tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Bên cạnh đó, Ngày hội cũng tiếp nhận nhiều phần quà theo ước nguyện của bệnh nhi được người dân khắp nơi trong cả nước gửi về. Tổng số tiền đóng góp trong 12 năm thực hiện Chương trình Ước mơ của Thúy lên đến hơn 45 tỷ đồng.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />