Hơn 154 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Tối 21-10, tại Đài Truyền hình TPHCM đã diễn ra chương trình văn nghệ Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương 2020. 
Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM ủng hộ 500 triệu đồng. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn
Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM ủng hộ 500 triệu đồng. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM… Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương đã trải qua 20 mùa tổ chức, trở thành hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng chương trình Vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo đã vận động được hơn 154 tỷ đồng, trong đó số tiền các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trực tiếp tại chương trình hơn 56 tỷ đồng.

Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, năm nay TPHCM đã hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn gần 72 tỷ đồng; chăm lo xây dựng, sửa chữa 380 căn nhà tình thương, 20 căn nhà tình nghĩa; trao 8.513 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với hơn 17 tỷ đồng; trao 127.256 thẻ BHYT với số tiền gần 10 tỷ đồng; tặng 162 phương tiện sinh kế trị giá hơn 1,3 tỷ đồng…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

Vợ chồng ông A PLớp (49 tuổi, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) có 8 người con. Khoảng hơn 1 năm trước, 2 vợ chồng không may lần lượt qua đời. Hiện nay, 2 người con đầu của vợ chồng ông đã lập gia đình và ra ở riêng, 6 người con còn lại hiện ở chung một nhà và tự chăm sóc, nuôi dưỡng nhau.

Bạn đọc tiếp sức

Báo SGGP trao 41 triệu đồng giúp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Văn phòng đại diện Báo SGGP khu vực miền Trung phối hợp với UBND xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vừa đến thăm và trao số tiền 32 triệu đồng của bạn đọc giúp em Võ Tuấn Tú (17 tuổi, trú thôn 3), nhân vật trong bài viết “Nam sinh bị hỏng mắt, dập nát bàn tay”, đăng trên Báo SGGP ngày 21-8-2023.