Hơn 200 tỷ USD tái thiết Syria

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Syria cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước

Ngày 25-4, tại phiên bế mạc hội nghị tái thiết Syria, các nhà tài trợ quốc tế cam kết chi 4,4 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động nhân đạo và khôi phục cơ sở hạ tầng ở quốc gia này trong năm 2018, ít hơn so với kỳ vọng ban đầu mà hội nghị đặt ra là 7 tỷ USD.

Tham gia hội nghị có đại diện của 85 nước và các tổ chức phi chính phủ.

Theo thống kê của Liên hiệp quốc, 6,1 triệu người dân Syria phải sơ tán vì nội chiến và khoảng 13 triệu người, trong đó có 6 triệu trẻ em đang cần viện trợ. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Syria  cần hơn 200 tỷ USD để tái thiết đất nước.

Trong diễn biến khác, Chính phủ Syria đã thông báo kế hoạch giải phóng những khu vực còn lại do phiến quân đối lập chiếm giữ ở phía Bắc TP Homs.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.