Hơn 20.000 chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh

(12G).- Thành đoàn Hà Nội cho biết, đã có gần 20.000 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí dành cho thí sinh dự thi vào các trường CĐ, ĐH tại Hà Nội năm nay.

Trong khuôn khổ hoạt động Tiếp sức mùa thi, Thành đoàn đã đầu tư, nâng cấp và triển khai rộng rãi Chương trình sử dụng công nghệ thông tin vào tư vấn tuyển sinh thông qua website chính thức của chương trình: http://hanoimuathi.com.

Bắt đầu từ 25-6 tới, đội sinh viên tình nguyện “Đom đóm xanh” sẽ hoàn thiện phần mềm chỉ dẫn đường đi và cập nhật địa chỉ nhà trọ giá rẻ, miễn phí. Việc lắp đặt hệ thống máy tính, máy in phục vụ tư vấn sẽ được triển khai tại nhiều bến xe, nhà ga.

Dự kiến, sẽ có 20 máy tính nối mạng tại 6 bến xe, nhà ga trọng điểm như: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, ga Hà Nội, Nước Ngầm, Hà Đông, để tạo điều kiện tốt nhất cho các thi sinh về dự thi, tránh gây tâm lý lo lắng cho thí sinh trong việc tìm đường và chỗ trọ ảnh hưởng tới chất lượng thi.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn