Họp báo giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

SGGPO

Chiều nay, 18-11, đã có họp báo giới thiệu cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội diễn ra 7 giờ ngày 8-12 tới tại cổng chính Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

 Họp báo giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Đây là sự kiện thường niên, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bênh ung thư và bệnh tim.

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình”, bà Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam nói.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Canada, cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội được tổ chức thường niên 20 năm nay. Cuộc chạy không chỉ gây quỹ giúp đỡ trẻ em Hà Nội mà còn cho tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây không những là hoạt động thể thao từ thiện mà còn là hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước nói chung, với Canada nói riêng.
Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital đánh giá cao cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội và nhấn mạnh, ban tổ chức cuộc chạy đã giúp chương trình Nhịp tim Việt Nam (do Vinacapital khởi xướng nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam) tiến gần hơn tới mục tiêu loại bỏ dị tật bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội hàng năm thu hút hàng ngàn người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp với trung bình khoảng 1 tỷ đồng/năm. Toàn bộ số tiền quyên góp, sau khi trừ chi phí sẽ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam do của Vinacapital.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada, Công ty Manulife và VinaCapital đồng chủ trì họp báo giới thiệu cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />