Họp báo giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

SGGPO

Chiều nay, 18-11, đã có họp báo giới thiệu cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội diễn ra 7 giờ ngày 8-12 tới tại cổng chính Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

 Họp báo giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Đây là sự kiện thường niên, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bênh ung thư và bệnh tim.

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình”, bà Deborah Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam nói.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Canada, cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội được tổ chức thường niên 20 năm nay. Cuộc chạy không chỉ gây quỹ giúp đỡ trẻ em Hà Nội mà còn cho tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây không những là hoạt động thể thao từ thiện mà còn là hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước nói chung, với Canada nói riêng.
Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital đánh giá cao cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội và nhấn mạnh, ban tổ chức cuộc chạy đã giúp chương trình Nhịp tim Việt Nam (do Vinacapital khởi xướng nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam) tiến gần hơn tới mục tiêu loại bỏ dị tật bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội hàng năm thu hút hàng ngàn người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp với trung bình khoảng 1 tỷ đồng/năm. Toàn bộ số tiền quyên góp, sau khi trừ chi phí sẽ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam do của Vinacapital.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada, Công ty Manulife và VinaCapital đồng chủ trì họp báo giới thiệu cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gọi yêu thương giữa đại ngàn

Gọi yêu thương giữa đại ngàn

Vừa qua, thầy trò lớp Đại học Quản lý văn hóa 3K, Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có các hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa khi thực hiện sự kiện “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” tại xã Ia Grăng, một trong những xã nghèo nhất của huyện huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ bệnh ung thư

Hơn 2 năm nay, bé Nguyễn Hà Nhã Trân, 7 tuổi, ở khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh khối u ác ở não, đe dọa tính mạng. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện