Họp bất thường bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm

SGGPO

Ngày 13-12, Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tổ chức phiên họp bất thường để bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm của bà Nguyễn Thị Lan (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm).

Tin liên quan

Rất nhiều người dân xã Đồng Tâm đã kéo tới trụ sở xã Đồng Tâm để theo dõi phiên họp bất thường của chính quyền địa phương, trong tình hình an ninh được tăng cường. 

Tại phiên họp, tờ trình về việc đề nghị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm khóa XIX (nhiệm kỳ 2016-2021) của Thường trực HĐND xã Đồng Tâm đối với bà  Nguyễn Thị Lan đã được trình bày và biểu quyết thông qua.

Lý do bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan là do Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức đã có Quyết định số 403 – QĐ/HU ngày 17-10-2017 về việc thi hành kỷ luật đối với bà Lan.

Họp bất thường bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm  ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Lan tại một cuộc họp khi chưa bị kỷ luật

Theo đó, bà Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020. Thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Đồng thời không thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ vị trí công tác, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, phát ngôn trái với quyết định, kết luận của Nhà nước.

Trước đó, Huyện ủy Mỹ Đức đã có thông báo kết luận kiểm điểm kỷ luật đối với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 và các cá nhân liên quan do để xảy ra "điểm nóng" Đồng Tâm.

Trong số các cá nhân thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm bị kỷ luật có bà Nguyễn Thị Lan bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng do để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, đặc biệt là vụ việc 38 cán bộ, chiến sĩ bị người dân giữ tại Nhà văn hóa thôn Hoành vào ngày 15-4-2017.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />