Hợp sức tìm 30 cuốn hộ chiếu: Lan tỏa tình người Đà Nẵng

Việc hàng ngàn người Đà Nẵng hợp sức tìm 30 hộ chiếu trong tối 28-3 là minh chứng về sự trung thực, thân thiện của người Đà Nẵng cũng như hình ảnh của một điểm đến an toàn đối với du khách.

z5295944632524_7659b8f4be4d38cc3c7eebdc557bc3db.jpg
Mạng xã hội đăng thông tin nhiều tài khoản chia sẻ thông tin mất 30 hộ chiếu

Tối 28-3, một tài khoản thông tin, trong lúc chuyển phát nhanh từ Hà Nội về Đà Nẵng, một bưu tá giao nhận trong nội thành Đà Nẵng làm thất lạc một bì giấy, trong đó có 30 hộ chiếu. Sau khi bài viết được đăng trên mạng xã hội, có rất nhiều người chia sẻ cũng như nhận nhiều lượt tương tác với mong muốn chủ tài khoản có thể tìm lại được hộ chiếu cho đoàn du lịch. Vài tiếng đồng hồ sau, kiện hàng trên đã được tìm thấy.

Capture.JPG
Đà Nẵng trong lòng du khách vẫn luôn điểm đến an toàn

Mặc dù không phải sự việc xảy ra đối với đơn vị mình, nhưng ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lữ hành quốc tế Hải Vân Cát cho biết, đây là một sự việc không may xảy ra đối với đơn vị du lịch. Vì vậy, ông huy động toàn bộ nhân viên, thực tập sinh, trong hội nhóm cùng chia sẻ, tìm kiếm hộ chiếu. Theo ông Thiện, nếu số hộ chiếu này mất thì đơn vị du lịch sẽ phải đền vé máy bay khoảng hơn 1 tỷ đồng, chưa kể các chi phí lên chương trình tour. Qua sự việc trên, thấy một “Đà Nẵng tình người”.

Đề cập đến vấn đề này, theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, thời gian qua, khi hoạt động du lịch đang từng bước được phục hồi và phát triển, du khách đến với TP Đà Nẵng cũng không tránh khỏi những sự cố, tình huống nằm ngoài ý muốn. Việc người dân, cộng đồng du lịch cùng chung tay chia sẻ thông tin, tìm kiếm 30 cuốn hộ chiếu cho thấy sức mạnh của cộng đồng cũng như truyền thông khi cùng chung tay hỗ trợ, hướng tới một việc tốt đẹp. Từ những sự việc này, hình ảnh của TP Đà Nẵng ngày càng được giữ gìn, lan tỏa đến bạn bè trong nước và quốc tế.

“Sự thành công của một thành phố du lịch bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố, nhưng những sự việc rất nhỏ như vậy thể hiện tầm nhìn của TP Đà Nẵng, xứng đáng là điểm đến an toàn, là “người bạn” luôn chào tất cả du khách”, bà An chia sẻ.

IMG_1500.JPG
Báo SGGP phỏng vấn ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đồng ý kiến, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ, đây là một trong những hình ảnh, sự việc chứng minh Đà Nẵng là một thành phố đáng đến. Thời gian qua, Đà Nẵng ghi nhận nhiều sự việc người Đà Nẵng nhặt và trả lại tài sản cho du khách bị đánh rơi. Chính điều này là lý do để du khách thấy yên tâm, tự tin khi chọn đến du lịch và quay lại Đà Nẵng du lịch.

Tin cùng chuyên mục