Hợp tác hỗ trợ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Hãng Western Union (hãng chuyển tiền nhanh quốc tế) và Cục Quản lý Lao động Ngoài nước - CQLLĐNN (Bộ Lao động-Thương binh xã hội) vừa ký biên bản thỏa thuận về chương trình hợp tác hỗ trợ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Theo chương trình hợp tác, Western Union sẽ phối hợp với CQLLĐNN hỗ trợ người lao động VN làm việc ở nước ngoài bằng việc xuất bản cuốn “Những điều người lao động ở nước ngoài cần biết” về các quốc gia sử dụng lao động cũng như những qui định luật pháp VN, luật pháp các nước sở tại; về văn hóa, phong tục và con người; về kỹ năng sử dụng ngoại ngữ… Những cuốn sách này sẽ được cấp miễn phí cho người lao động VN đến làm việc tại các nước Qatar, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó, phía Western Union còn hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa phục vụ người lao động VN trong các dịp lễ, tết.

V.T.H

Hoạt động Internet chưa được quản lý chặt

Hiện nay các trang web trên Internet rất nhiều nhưng đa số không có giấy phép của Bộ VH-TT (cũ). Nhiều công ty chưa xin phép xong đã cho chạy thử chương trình lên mạng vi phạm quy định hiện hành. Hơn nữa, trên thực tế đang có nhiều trang web cá nhân hoạt động và đưa nhiều thông tin tốt, xấu tùy tiện lên mạng mà rất khó quản lý. Tuy nhiên các trang web cá nhân lại không có sự điều chỉnh của pháp luật. Vừa qua, Sở VH-TT TPHCM đã đề nghị Bộ VH-TT có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để các đơn vị, tổ chức thực hiện đúng pháp luật.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn