Hợp tác nghiên cứu khoa học và nâng cao năng lực y tế tại Việt Nam

AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025 nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Thỏa thuận kéo dài 3 năm, bao gồm nhiều lĩnh vực điều trị chuyên khoa như: các bệnh ung thư, hô hấp, tim mạch, thận, chuyển hóa, miễn dịch học và vaccine nhằm đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của bệnh viện, các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và các hoạt động hợp tác khoa học quốc tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hợp tác này cũng giúp bệnh viện làm cầu nối cho các bệnh viện tuyến tỉnh cập nhật kiến thức và chuyên môn, với mục tiêu có nhiều bệnh nhân được điều trị tốt hơn ngay tại cơ sở y tế địa phương. Bản ghi nhớ hợp tác là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa AstraZeneca và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.