Hợp tác phát triển các ứng dụng low-code

SGGP
FPT Software vừa ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với OutSystem để phát triển các ứng dụng low-code (mã thấp), hướng đến mục tiêu chiến lược góp phần củng cố vị trí của cả 2 doanh nghiệp tại thị trường Nhật Bản, thông qua sản phẩm nền tảng low-code.

Cụ thể, FPT Software sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói, từ việc phát triển, xây dựng đến cài đặt và bảo trì ứng dụng phần mềm trên nền tảng low-code cho các khách hàng. Low-code là phần mềm tự động hóa các tác vụ khó khăn và mất thời gian trong việc phát triển phần mềm, giúp giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả công việc.

Thay cho việc viết hàng vạn dòng lệnh phức tạp, nền tảng low-code giúp lập trình viên xây dựng phần mềm hoàn chỉnh với giao diện, kết nối, dữ liệu và logic một cách nhanh chóng, chỉ bằng cách kéo thả. “Với nguồn nhân lực am hiểu chuyên môn, hiểu biết văn hóa và tiếng Nhật cùng vị thế của FPT Software tại thị trường Nhật Bản, tôi tin tưởng hai bên sẽ xây dựng được một hệ sinh thái, mở rộng được cơ hội tại thị trường này”, ông Arnold, Phó Chủ tịch phụ trách OutSystems khu vực Đông Bắc Á và Nhật Bản, nhận định.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dữ liệu dùng chung phục vụ người dân, doanh nghiệp

Dữ liệu dùng chung phục vụ người dân, doanh nghiệp

Kho dữ liệu dùng chung của TPHCM đã hoàn thành giai đoạn 1, được ứng dụng, khai thác phục vụ cho nhiều cơ quan, ban, ngành, giải quyết các thủ tục hành chính; song, mục tiêu lớn hơn là dữ liệu dùng chung phục vụ doanh nghiệp, người dân cũng như ứng dụng cho các trụ cột của đô thị thông minh. Để rõ hơn những vấn đề này, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.
" />