Sáng nay, 6-9

Họp xử lý vụ “Hóa phép đất công ở Cần Giờ, TPHCM”

Nguồn tin chiều 5-9 cho biết, dự kiến sáng nay Thường trực UBND TPHCM do Chủ tịch Lê Hoàng Quân chủ trì sẽ họp để nghe Thanh tra TP báo cáo toàn bộ vụ “Hóa phép đất công ở Cần Giờ” mà Báo SGGP phản ánh ngày 24, 25 và 26-8 vừa qua.

Theo nguồn tin trên, mặc dù Thanh tra TP đã có báo cáo vụ việc với UBND TP tại một cuộc họp do Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín chủ trì, tuy nhiên qua phản ánh của Báo SGGP, nhận thấy vụ việc có tính chất “hết sức nghiêm trọng”, Thường trực UBND TP đã quyết định tổ chức cuộc họp này để có hướng xử lý nghiêm minh hơn.

Như Báo SGGP đã phản ánh, cơ quan chức năng nhận định vụ “Hóa phép đất công ở Cần Giờ” có dấu hiệu của tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Trong quá trình lập thủ tục đề nghị UBND TP giao đất cho Công ty TNHH Phước Lộc thực hiện dự án xây dựng khu nhà vườn du lịch tại xã Long Hòa, một loạt cán bộ lãnh đạo từ cấp xã đến UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức biến đất công, đất rừng tự nhiên thành đất “sổ đỏ” của tư nhân, qua đó làm “teo” gần 44ha đất công (trong đó có 20ha rừng tự nhiên), gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục tỷ đồng… Tuy nhiên, đến nay, các tập thể và cá nhân sai phạm chỉ bị đề nghị xử lý về mặt hành chính và khắc phục hậu quả kinh tế mà không có ai bị đề nghị xử lý hình sự. 

P.Tr.

Thông tin liên quan

- Vụ “Hóa phép đất công ở Cần Giờ, TPHCM”: Kiểm tra tính pháp lý về đất của 5 dự án

- Bài 1: Màn “ảo thuật” công - tư

- Bài 2: Rừng tự nhiên biến thành... sổ đỏ!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn