Huawei ký kết hợp tác đào tạo với hai trường đại học tại Việt Nam

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei) chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) về phát triển nhân lực ICT cho Việt Nam. 


Lễ ký kết giữa Huawei Việt Nam và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Lễ ký kết giữa Huawei Việt Nam và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của học viện ICT Academy của Huawei với mục tiêu xây dựng cầu nối cung - cầu cho các nhân tài, thúc đẩy sự chuyển đổi và nâng cấp nhân lực của ngành, nâng cao hiệu quả làm việc và cải thiện tỷ lệ việc làm trong ngành ICT tại các quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam. 

Cụ thể, Huawei và UCT hợp tác trong việc mang đến chương trình đào tạo các lĩnh vực kết nối mạng, điện toán đám mây và bảo mật cho giảng viên tại các cơ sở. Thông qua chương trình hợp tác, trường Đại học UTC và Huawei cũng mang đến các khóa đào tạo ICT cấp ngành cho sinh viên của trường nhằm trang bị kỹ năng cho thế hệ lao động trẻ tương lai trước khi làm việc thực chiến.

Còn với UNETI, hai bên hợp tác phát triển năng lực giảng viên của trường, cung cấp chứng nhận đào tạo ICT trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật, kết nối mạng, điện toán đám mây và bảo mật, bộ định tuyến và bộ chuyển mạch, lưu trữ… 

Ông  David Wei, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cho hay: “Hợp tác với UTC - đại học hàng đầu ngành giao thông vận tải - là bước quan trọng tiếp theo để đào tạo nên lực lượng nòng cốt tương lai dẫn dắt đà phát triển nhanh chóng của ngành này. Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ICT và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm trong việc phát triển nhân lực ICT chất lượng cao cho các quốc gia”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất