Huawei tăng trưởng “chóng mặt”

Tại sự kiện CES 2016 đang diễn ra tại Mỹ, ngành kinh doanh tiêu dùng Huawei đã công bố kết quả kinh doanh ấn tượng cùng tốc độ tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ.

Doanh số của Huawei đã đạt được 20 tỷ USD trong năm 2015, tăng gần 70% so với năm 2014. Bên cạnh đó, Huawei đã bán ra 108 triệu smartphone trong năm 2015, tăng 44% so với năm 2014 và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc khi cán mốc 108 triệu chiếc điện thoại.

Sản phẩm mới của Huawei: Huawei mate 8

Bằng việc bán ra 108 triệu smartphone trong năm 2015, Huawei đã khẳng định vị thế là một trong ba công ty đứng đầu về thị phần điện thoại di động đồng thời giảm thiểu đáng kể khoảng cách với các công ty đối thủ.

Bên cạnh đó, Huawei đạt được thị phần cao nhất ở thị trường Trung Quốc từ tháng 3-2015, trong khoảng thời gian này Huawei đã cho ra mắt hai sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp là Huawei P8 và Mate S.

Huawei cũng đạt được thành công lớn ở thị trường quốc tế bên cạnh những đột phá ở thị trường nội địa. Ở thị trường Tây Âu, Huawei cũng đạt được kết quả ấn tượng về mặt thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp (hi-end smartphone) (điện thoại có mức giá bán từ 400 – 500 EUR).

Đồng thời, Huawei nằm trong top 3 về thị phần tại Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha và một số quốc gia khác.

Kết quả kinh doanh của Huawei đạt được nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào cải tiến công nghệ và nghiên cứu phát triển (R&D). Huawei đã thành lập 16 trung tâm thí nghiệm và nghiên cứu trên khắp thế giới bao gồm: Trung Quốc, Đức, Thụy Điển, Nga, Ấn Độ. Trong năm 2014, Huawei đã đầu tư 14,2 phần trăm tổng Doanh thu hàng năm vào công tác nghiên cứu và phát triển và đạt được 76.687 bằng phát minh sáng chế , trong đó 18.000 sáng chế được áp dụng cho các thiết bị của Huawei.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad X1 Titanium Yoga laptop mỏng nhất của dòng ThinkPad

Là một trong những sản phẩm được đội ngũ công nghệ Lenovo đầu tư nhiều công sức, chắc chắn ThinkPad X1 Titanium Yoga sẽ mang lại nhiều giá trị cốt lõi cho người dùng doanh nghiệp nhờ loạt tính năng độc đáo, khác biệt, và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. 

Câu chuyện công nghệ