Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam

Việt Nam được chọn là một trong những nước đầu tiên ngoài Trung Quốc trải nghiệm về hệ điều hành EMUI10. Huawei nhận định từ ngày 8-9, Huawei P30 series là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI10 Beta.
Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam
Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam

EMUI đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày (Daily Active User) và EMUI10 sẽ được bổ sung chế độ đêm (Dark Mode)

Hiện tại, hệ điều hành EMUI của Huawei đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày tại 216 quốc gia và hỗ trợ 77 ngôn ngữ.  Công nghệ đã được thực hiện trong suốt 7 năm qua kể từ khi EMUI1.0 ra đời vào năm 2012. Huawei hướng đến việc nâng cấp các dịch vụ trên EMUI và trải nghiệm cao cấp cho người dùng hiện tại. Thống kê cho thấy, tỉ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI10 dự kiến đạt 150 triệu.

Huawei đã đầu tư rất nhiều cho công tác nghiên cứu và phát triển EMUI để liên tục tăng hiệu năng hệ thống. Công nghệ GPU Turbo đã cải thiện 60% hiệu suất xử lý đồ hoạ, trong khi đó công nghệ gộp mạng - Link Turbo network cho phép điện thoại thông minh truy cập nhiều mạng đồng thời chẳng hạn 4G và Wi-Fi để giúp tốc độ mạng nhanh hơn 70% so với chỉ dùng 4G.

Các cải tiến khác như hệ thống siêu tệp tin - EROFS cải thiện 20% khả năng đọc ngẫu nhiên trên Android. Ngoài ra, Trình biên dịch Ark cũng giúp các ứng dụng của bên thứ ba chạy mượt mà hơn 60%. EMUI10 mang đến ba nâng cấp, đó là: thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) mới, trải nghiệm tối ưu trên mọi kịch bảnvà đặt ra tiêu chuẩn mới về sự mượt mà của hệ điều hành.

EMUI10 cũng tích hợp chế độ đêm (Dark mode) nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng.Nhiều tính năng trong thiết kế UX của EMUI10 đã được tiết lộ tại sự kiện ra mắt tại Việt Nam.

Công nghệ phân tán thay đổi trải nghiệm xuyên suốt các thiết bị và hợp nhất khả năng của nhiều thiết bị trên cùng một màn hình.

EMUI10 áp dụng công nghệ phân tán mang tính cách mạng để hỗ trợ gọi video độ phân giải HD giữa các thiết bị. Người dùng có thể gọi thoại và gọi video bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Nếu có cuộc gọi đến, người dùng có thể chọn trả lời bằng loa thông minh. Và nếu đó là cuộc gọi video, có thể trả lời ngay thông qua TV thông minh, màn hình trên xe hoặc thậm chí gửi trực tiếp video từ drone để bạn bè và gia đình cùng thưởng thức những khung cảnh tuyệt đẹp.

Để triển khai công nghệ phân tán, trước tiên, khả năng phần cứng của mỗi thiết bị cần được đưa vào môi trường ảo. Nói cách khác, những gì khả năng của thiết bị, chẳng hạn như màn hình, máy ảnh, micro hoặc loa, không chỉ sử dụng trên chính thiết bị mà còn là các nhóm tài nguyên dùng chung.

 Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam ảnh 1 Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Tiếp Thị Sản Phẩm, Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei Việt Nam

Huawei không ngừng quan tâm đến vấn đề bảo mật cho người dùng. Ngoài việc cải thiện trải nghiệm sản phẩm, công ty cũng xây dựng một hệ thống bảo mật dựa trên công nghệ phân tán cho mọi kịch bản. Huawei củng cố một hệ thống bảo vệ an ninh chuyên sâu bằng cách sử dụng phần cứng và phần mềm nội bộ, sử dụng kiến trúc hệ thống của chip và nhân hệ thống làm nền tảng cho bảo mật và tăng độ tin cậy.

Phát triển chỉ một lần có thể triển khai cho nhiều thiết bị, mang đến trải nghiệm nhất quán với mọi kịch bản cho người dùng

Thiết bị thông minh ngày càng đa dạng, bao gồm điện thoại thông minh, TV thông minh và với sự phổ biến của hệ sinh thái ứng dụng, số lượng thiết bị và ứng dụng của người dùng đang tăng lên nhanh chóng. Người dùng đòi hỏi có cùng một trải nghiệm khi dùng cùng một dịch vụ giữa các thiết bị khác nhau và có quyền truy cập vào các dịch vụ này trên mọi thiết bị dù ở bất kỳ đâu.

 Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam ảnh 2

Trong kỷ nguyên tương lai với nhiều kịch bản và nhiều thiết bị, các nhà phát triển ứng dụng cần thay đổi khi các yêu cầu thay đổi. Và như đã nêu tại sự kiện ra mắt, EMUI cung cấp khung (framework) lập trình UI phân tán và ảo hoá khả năng phần cứng. Do đó, các nhà phát triển có thể tạo nhiều ứng dụng cho nhiều thiết bị mà không cần chỉnh sửa tính thích ứng cho cùng một chương trình.

EMUI thúc đẩy ngành công nghiệp và tạo điều kiện cho việc phát triển hệ sinh thái

Lượng người dùng điện thoại di động Huawei đã tăng lên đáng kể. Huawei đã xuất xưởng 100 triệu chiếc chỉ trong năm tháng đầu năm nay và trong tương lai, EMUI sẽ cung cấp nhiều ứng dụng hơn cũng như trải nghiệm đa thiết bị cho người dùng. Huawei luôn tuân theo nguyên tắc tìm kiếm các cơ hội để các bên cùng có lợi và tại sự kiện, công ty tuyên bố rằng Huawei sẽ tiếp tục mở rộng tiềm năng của các công cụ và nền tảng, chẳng hạn Trình biên dịch Ark hay Huawei DevEco Studio theo hướng mở hơn.


 Huawei trình làng hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam ảnh 3

P30 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được nâng cấp lên EMUI10 phiên bản Beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 8 - 9 và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xiaomi 13T Pro với khả năng chụp ảnh Leica

Xiaomi 13T Series ra mắt thị trường Việt Nam

Hôm nay 27-9, Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T Series, những thiết bị sở hữu khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp mang đẳng cấp Leica tại thị trường Việt Nam.