IBM Power E1080 - Hệ thống máy chủ được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai

Các sản phẩm máy chủ E1080 với bộ xử lý IBM Power10 sẽ là một trong những nền tảng phần cứng có độ bảo mật cao nhất, cho phép doanh nghiệp vận hành các tác vụ trên môi trường đám mây lai an toàn, và có thể mở rộng.
IBM Power E1080 - Hệ thống máy chủ được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai

Máy chủ IBM Power E1080 ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu. Khi các tổ chức trên khắp thế giới tiếp tục thích ứng với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, họ cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

Một nghiên cứu năm 2021 của Viện nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, khi được hỏi họ sẽ theo đuổi điều gì nhất trong 2-3 năm tới, 56% nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT.

IBM Power E1080 - Hệ thống máy chủ được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai ảnh 1

Nhiều nhà quản lý nhìn thấy câu trả lời cho nhu cầu này trong mô hình đám mây lai, kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đám mây lai đều được thiết kế như nhau.

Máy chủ IBM E1080 mới được thiết kế với các tính năng nổi bật bao gồm:

Các cải tiến cho đám mây lai như dự kiến đầu tiên trong ngành, bằng cách đo lường từng phút hiệu năng của các phần mềm Red Hat bao gồm Red Hat OpenShift và Red Hat Enterprise Linux, thông lượng được chứa trong OpenShift lớn hơn 4,1 lần trên mỗi lõi so với máy chủ dựa trên x86; tính nhất quán về kiến trúc; tính linh hoạt trên toàn bộ môi trường đám mây lai để thúc đẩy sự linh hoạt và cải thiện chi phí mà không cần tái cấu trúc các ứng dụng trước đó.
Cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon của E980, cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn. E1080 cũng có bốn bộ gia tốc toán ma trận trên mỗi lõi, cho phép hiệu suất suy luận nhanh hơn gấp 5 lần so với E980.
Các công cụ bảo mật mới được thiết kế cho môi trường đám mây lai bao gồm mã hóa bộ nhớ trong suốt để không cần thiết lập quản lý bổ sung, tăng gấp 4 lần công cụ mã hóa trên mỗi lõi, cho phép mã hóa AES nhanh hơn 2,5 lần so với IBM Power E980 và phần mềm bảo mật cho mọi cấp độ ngăn xếp hệ thống.
Hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đơn vị phần mềm độc lập (ISV), đối tác kinh doanh và các đơn vị dịch vụ hỗ trợ để tiếp tục mở rộng các khả năng của IBM Power E1080 và hỗ trợ khách hàng xây dựng môi trường đám mây lai của doanh nghiệp, bao gồm cả hiệu suất kỷ lục cho các ứng dụng SAP trong hệ thống máy chủ 8 socket. IBM cũng giới thiệu dịch vụ chăm sóc chuyên môn cao Power Expert Care để giúp khách hàng bảo vệ hệ thống máy chủ trước các mối đe dọa an ninh mạng mới nhất, đồng thời cung cấp tính nhất quán của phần cứng và phần mềm cũng như nâng cao tính khả dụng của hệ thống.

Tin cùng chuyên mục